Dàn sao hội tụ tại 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn'

Nam Long | 08/12/2022, 14:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Trịnh Thăng Bình, Suni Hạ Linh sẽ cùng đứng trên sân khâu với Byun Jin Sub - nam ca sĩ Hàn Quốc tại sự kiện 'Con đường văn hóa hữu nghị Việt – Hàn'.

"Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn" sẽ được Hội người Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức từ ngày 10 đến ngày 11/12 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc tại phố Trần Văn Lai, khu đô thị Mỹ Đình, Hà Nội.

Thông tin trên được bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội cho biết tại buổi gặp mặt báo chí chiều 7/12, tại Hà Nội.

hop-bao.jpg
Ông Lee Jae Eun, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Everpia chia sẻ về chương trình.

Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn được tổ chức trên phố Trần Văn Lai là một khu phố có nhiều người Hàn sinh sống. Đây cũng là lần đầu tiên một hoạt động văn hóa Việt - Hàn được tổ chức ở nơi tập trung nhiều dân cư Hàn Quốc sinh sống. Ban tổ chức sẽ tiến hành cấm xe cộ trên đường Trần Văn Lai trong thời gian diễn ra sự kiện.

Vào ngày 10/12, ngày đầu tiên của sự kiện sẽ diễn ra lễ khai mạc và các màn trình diễn của những ca sĩ được yêu thích tại Việt Nam như Trịnh Thăng Bình, Suni Hạ Linh và các tiết mục âm nhạc dân gian truyền thống của Hàn Quốc đến từ các nhóm biểu diễn Chuncheon nongak, Hanaesori...

Nói về lý do chọn hai ca sĩ Việt Nam là Trịnh Thăng Bình, Suni Hạ Linh, đại diện BTC cho biết, đây đều là những ca sĩ đang được các bạn trẻ yêu mến. Suni Hạ Linh còn có thể nói và hát bằng tiếng Hàn.

Ngày thứ 2, 11/12 sẽ có màn trình diễn nhảy cover Kpop và sự góp mặt của Byun Jin Sub - nam ca sĩ đã từng thống trị nền âm nhạc những năm 1970 và 1980 của Hàn Quốc. Anh nổi tiếng với các album What It Means to Be Alone, To You Again, đồng thời là người thể hiện một số ca khúc trong bộ phim truyền hình đình đám Reply 1988.

Ngoài ra, trong hai ngày diễn ra lễ hội còn có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, ấm thực hấp dẫn của hai nước. Tại đây, ban tổ chức chủ đích giới thiệu nền ẩm thực đa dạng của người Việt, chứ không chỉ có phở như đa số người Hàn biết về ẩm thực Việt.

Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội cho biết, sự kiện này mang ý nghĩa khôi phục lại sự sôi động cho các khu thương mại Hàn Quốc vốn bị ngưng trệ do đại dịch COVID-19. Cùng với "Đêm tiệc tất niên của Hội người Hàn Hà Nội", "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn" là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa về sự hòa hợp giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc. Sự kiện thắt chặt thêm tình hữu nghị, hòa hợp giữa nhân dân hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn.

Bài liên quan
Cơ hội trải nghiệm nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc
(GDTĐ) - Mới đây tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Đại học Đại Nam) đã tiếp nhận Dự án văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và ra mắt CLB nghệ thuật Samulnori.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dàn sao hội tụ tại 'Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn'