Đảng viên là học sinh đầu tiên của Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Cần Thơ

Hải Bình | 30/03/2022, 18:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ) vừa long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho học sinh Võ Ngọc Hân, lớp 12A1. Đây là học sinh đầu tiên trong lịch sử 13 năm của trường nhận được vinh dự này.

Võ Ngọc Hân là học sinh đầu tiên trong lịch sử 13 năm của Trường THPT Trần Đại Nghĩa được kết nạp Đảng.Võ Ngọc Hân là học sinh đầu tiên trong lịch sử 13 năm của Trường THPT Trần Đại Nghĩa được kết nạp Đảng.

Chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Trịnh Nguyễn Thi Bằng, Võ Ngọc Hân được chi bộ xem xét, tạo điều kiện tham gia lớp cảm tình Đảng khi là học sinh lớp 11. Đây là học sinh giỏi, luôn có điểm trung bình cao trong lớp. Hân từng danh hiệu “Học sinh giỏi nhất khối 10”. Điểm trung bình các môn học của em năm lớp 11 và học kì I năm lớp 12 lần lượt là 9,1 và 9,5.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Ngọc Hân còn luôn năng nổ, tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.Em là Bí thư chi đoàn của 3 năm học lớp 10, 11, 12; đồng thời là thành viên năng nổ, tích cực, nhiệt huyết của Ban Chấp hành Đoàn trường trong suốt 3 năm liền.

Với vai trò là cán bộ Đoàn, tất cả các nhiệm vụ được nhà trường và Đoàn trường yêu cầu thực hiện, Hân đều chủ động, nhanh chóng triển khai tới các đoàn viên trong chi đoàn; bảo đảm việc tham gia hoạt động phong trào của chi đoàn đúng thời gian, hiệu quả cao.

Hân cũng hỗ trợ Ban Chấp hành Đoàn trường rất nhiều trong xây dựng kế hoạch, cũng như triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo môi trường học tập, rèn luyện, đoàn kết cho các đoàn viên trong nhà trường.

Võ Ngọc Hân tại lễ kết nạp Đảng viên.

Bằng sự năng nổ và nỗ lực không ngừng của bản thân, Ngọc Hân đã đạt danh hiệu gương cán bộ Đoàn tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; được nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2020-2021 của Quận đoàn Cái Răng trao tặng.

Trong đợt dịch Covid- 19 vừa qua, Ngọc Hân là một trong những thanh niên tiên phong đăng kí trực tại các chốt trên địa bàn quận Cái Răng mà không quản nắng mưa, vất vả. Em cũng là một trong những thành viên tích cực của nhóm thanh niên phường Phú Thứ tham gia công tác xã hội, trao quà tận tay cho các em nhỏ, các gia đình còn nhiều khó khăn trên địa bàn.

Nữ đảng viên trẻ còn có niềm đam mê với các cuộc thi quốc phòng, an ninh trong học sinh. Hân từng đạt giải 3 nội dung thi Chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK, giải khuyến khích nội dung thi tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK ban ngày, giải khuyến khích nội dung thi ném lựu đạn trong Hội thao Giáo dục quốc phòng-Anh ninh học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ lần XI năm 2020.

Ngọc Hân tiên phong đăng kí trực tại các chốt trên địa bàn quận Cái Răng để phòng chống dịch Covid-19.

Tại lễ kết nạp, Ngọc Hân cho biết, được kết nạp Đảng khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vinh dự, tự hào, song đi kèm cũng là trách nhiệm nặng nề.

“Em phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, “tự soi” và “tự sửa” những khuyết điểm còn tồn tại, từ đó rèn luyện bản lĩnh Đảng viên vững vàng. Bên cạnh đó cần kiên trì và nhẫn nại, đặt quyết tâm cao độ để không lung lay hay nản lòng. Song song với nhiệm vụ tu dưỡng đạo đức lối sống, em cũng cần nỗ lực thêm trong học tập để nâng cao trình độ tri thức của Đảng viên

Với vai trò là một đảng viên, em sẽ cố gắng luôn giữ vững nhiệt huyết để tích cực đóng góp cho các phong trào đoàn thể của nhà trường, nhằm xây dựng một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh” - Ngọc Hân chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đảng viên là học sinh đầu tiên của Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Cần Thơ