Anna, trước đó là một đầu bếp bánh ngọt, đã phát triển các món tráng miệng của nhà hàng với sự kiên nhẫn. Một trong những món mang lại thành công cho Anna là chè sương sáo.
Món chè sương sáo
"Tôi nghĩ nó thực sự mang cảm giác Việt Nam, nhưng cũng mang phong cách của tôi, điều đó thật tuyệt", Anna nói về sự sáng tạo của mình. "Bởi vì bạn không muốn đánh mất chính mình, nhưng bạn cũng không thể làm giảm giá trị của cả một nền văn hóa", cô nói thêm.
Thu hẹp khoảng cách giữa hiện đại và truyền thống
Tuan Nguyen khám phá ra niềm đam mê nấu nướng khi bắt đầu làm việc trong bếp tại nhà hàng phở của mẹ anh và vẫn còn đang theo học ngành y tá. Anh gặp Anna khi đang theo học trường dạy nấu ăn tại Trung tâm ẩm thực quốc tế ở Caliornia.
"Tôi yêu anh ấy cùng lúc với món ăn (Việt Nam). Tôi yêu những hương vị tươi sáng, tôi yêu các loại thảo mộc, tôi yêu sự kết hợp của vị ngọt và chua", Anna nói.
Bất chấp những thử thách, Tuan Ni Nguyen nói rằng họ đã học được từ những thất bại và thành công của mình. Với mỗi sự kiện quảng bá, cặp đôi đã "mài giũa" hương vị, sắp xếp hợp lý danh sách chuẩn bị và quy trình làm việc, rồi cuối cùng xây dựng một thực đơn đầy đủ.
"Tôi nghĩ anh ấy đã thu hẹp khoảng cách của quan niệm món ăn Việt Nam phải đúng như truyền thống mới ngon", Anna nói.
"Đó là cảm giác mà chúng tôi muốn mang đến cho những vị khách lớn lên ở Việt Nam và muốn thấy mình được đại diện trong cộng đồng ẩm thực", Tuan Ni Nguyen nói với The Denver Post.
Cuối cùng, Anna và Ni tin vào việc sử dụng không gian một cách chân thực nhất có thể, với trách nhiệm cân bằng bản sắc cá nhân và đại diện văn hóa. Ni nhấn mạnh rằng không có nền văn hóa nào là cứng nhắc và không có sự tiếp biến.