Đậu phụ bổ ngang thịt gà nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này

25/09/2023, 15:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên 5 nhóm người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn đậu phụ.

Người bị bệnh tim mạch

Trong đậu phụ hàm lượng lớn methionine, chất này dưới tác động của enzym có thể được chuyển đổi sang cysteine - một chất có khả năng làm tổn thương tế bào nội mô trong thành động mạch.

Do đó, việc tiêu thụ đậu phụ sẽ khiến cho các tiểu cầu vón cục, lắng đọng cholesterol và chất béo trung tính trong thành động mạch, gây ra xơ vữa các động mạch vành khiến cho tình trạng của người bệnh nghiêm trọng hơn.

Người bị suy tuyến giáp

Đậu phụ chứa rất nhiều isoflavone, người bị suy tuyến giáp hấp thụ nhiều hợp chất này sẽ ngăn chặn các emzyme peroxidase, loại emzyme hỗ trợ i-ốt trong quá trình tổng hợp sản xuất ra hormone tuyến giáp, gây ra tình trạng suy tuyến giáp nặng hơn.

Người bị bệnh gout

Người bị gout ăn nhiều đậu phụ sẽ khiến hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, dẫn đến tình trạng bệnh gout nặng hơn, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Người lớn tuổi và người mắc bệnh thận

Người cao tuổi nếu gặp các vấn đề về tiêu hóa hay thận, không nên ăn quá nhiều đậu phụ, mặc dù mềm, dễ ăn nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe người già.

Đậu phụ sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động chậm do quá tải, vừa khiến thận suy yếu do chất thải nito dư thừa bên trong thận.

Trên đây là những nhóm người được khuyến cáo không nên ăn đậu phụ. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa đậu phụ nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/dau-phu-bo-ngang-thit-ga-nhung-dai-ky-voi-5-nhom-nguoi-nay-ar822317.html
Copy Link
https://vtc.vn/dau-phu-bo-ngang-thit-ga-nhung-dai-ky-voi-5-nhom-nguoi-nay-ar822317.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đậu phụ bổ ngang thịt gà nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này