Dâu tằm là thực phẩm tính lạn, ăn nhiều có thể gây đau bụng hoặc khó chịu cho tỳ vị. Vì thế người có hệ tiêu hóa ném không thích hợp ăn dâu tằm.
2. Trẻ em
Trẻ em không nên ăn nhiều dâu tằm, ăn nhiều có thể dẫn đến chảy máu cam. Dâu tằm chứa nhiều chất ức chế trypsin, sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt, canxi, kẽm của cơ thể.
Khi chọn dâu tằm, bạn nên chọn những quả dâu tằm có màu tím sẫm, không bị dập nát. Vì những quả này đã chín, sẽ ngọt hơn. Trong quá trình rửa dâu tằm cũng nên thao tác nhẹ nhàng, tránh làm dập quả dâu.