5. Cải thiện sức khỏe miễn dịch
Quả dâu tằm có chứa các alkaloid giúp kích hoạt đại thực bào, từ đó giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Vitamin C có trong quả dâu tằm cũng là thành phần quan trọng giúp hệ miễn dịch khỏe hơn.
6. Xây dựng mô xương
Vitamin K, canxi và sắt trong quả dâu tằm là sự kết hợp hoàn hảo để xây dựng các mô xương và giúp bộ xương luôn chắc khỏe. Các chất này giúp đảo ngược các dấu hiệu thoái hóa xương và ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, chẳng hạn như loãng xương, viêm khớp.
7. Tăng cường sức khỏe não bộ
Canxi là khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe não bộ. Với hàm lượng canxi cao, dâu tằm là loại quả có thể chống lại sự lão hóa não bộ, thậm chí ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
8. Giúp lá gan khỏe mạnh hơn
Hàm lượng sắt trong dâu tằm giúp nuôi dưỡng, thanh lọc máu trong gan, từ đó tăng cường sức khỏe gan.
9. Ngăn ngừa cảm cúm
Nếu bạn thường xuyên bị cảm cúm, ăn quả dâu tằm có thể giúp ích cho bạn. Quả dâu tằm chứa chất tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cảm cúm và cảm lạnh.
10. Chống viêm
Dâu tằm chứa resveratrol đặc tính chống viêm. Anthocyanin trong quả dâu tằm cũng giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.