Thang kỷ tử quả dâu, sắc uống giảm hoa mắt, chóng mặt
2.3. Dâu ướp mật
Quả dâu tươi 500g rửa sạch, bỏ vào nồi nhôm, cho 200 ml mật ong vào, đun nhỏ lửa cho sôi, quấy đều là được. Để nguội cho vào chai dùng dần. Có thể uống thường xuyên.
Tác dụng: Dùng cho người suy nhược cơ thể, đại tiện bí, mất ngủ, suy giảm trí nhớ...
2.4 Cao quả dâu mật ong
Quả dâu chín 1kg, mật ong 300ml. Quả dâu rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập trên mặt 3cm, đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa 30 phút, sắc 2 lần, sau mỗi lần chắt lấy nước cốt; hợp hai nước lại, cô nhỏ lửa cho tới khi đặc lại như mật, thêm mật ong vào trộn đều, đun sôi lại là được. Chờ nguội, cho vào lọ nút kín dùng dần.
Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê, hòa vào nước ấm uống.
Tác dụng: Dùng cho người bị mất ngủ, hay quên, mắt kém, tai ù, đại tiện táo kết
2.5 Thang quả dâu, táo nhân
Quả dâu 30g, táo nhân 5g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần sớm, tối.
Tác dụng: Dùng cho người huyết hư mất ngủ.
2.6. Thang quả dâu bách hợp
Quả dâu 30g, bách hợp 30g, táo tầu 10 quả, thanh quả (quả trám) 9g. Sắc uống ngày 1 lần, 2 tuần là 1 liệu trình.
Tác dụng: Hỗ trợ và điều trị các bệnh về da, viêm da, vết thương phần mềm lở loét, hăm da, thồm lồm tai…
2.7. Thang quả dâu kỷ tử
Quả dâu 30g, câu kỷ tử 15g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần sớm, tối.
Tác dụng: Dùng cho người âm huyết bất túc, đau mỏi lưng gáy, hoa mắt, chóng mặt, ù tai....