Tác dụng của rau càng cua với sức khỏe

18/03/2023, 16:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rau càng cua là thực phẩm được nhiều người yêu thích, vậy tác dụng của rau càng cua với sức khỏe thế nào?

Hỗ trợ cải thiện gãy xương

Với hàm lượng khoáng chất chứa trong rau càng cua, khi quấn quanh xương bị gãy sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành xương, giúp xương gãy mau lành hơn.

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Đây là lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của rau càng cua. Nhiều nghiên cứu đã đánh giá chiết xuất từ ​​rau càng cua và kết quả cho thấy hoạt động thu dọn gốc tự do mạnh nhất. Do đó, loại rau này là một nguồn tự nhiên tốt cho liệu pháp chống oxy hóa.

Chống viêm

Rau càng cua là vị thuốc truyền thống dùng trong điều trị sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu và viêm khớp. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất từ loại rau này có tác dụng kháng viêm và giảm đau do có sự hiện diện của chất prostaglandin tổng hợp. Một nghiên cứu khác trên thỏ cho thấy rau càng cua còn có tác dụng hạ sốt tương đương với thuốc aspirin.

Giảm Cholesterol

Uống nước rau càng cua sẽ giúp giảm mức cholesterol, từ đó giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Những điều cần lưu ý khi ăn rau càng cua

Rau càng cua là rau ngon giòn, bổ mát, lạ miệng, là nguồn bổ sung nhiều vitamin vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rau có tính hàn, người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.

Lưu ý: Người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tac-dung-cua-rau-cang-cua-voi-suc-khoe-ar748971.html
Copy Link
https://vtc.vn/tac-dung-cua-rau-cang-cua-voi-suc-khoe-ar748971.html
Bài liên quan
Tác dụng của rau diếp cá tới sức khoẻ
Rau diếp cá có tác dụng gì là vấn đề được nhiều người quan tâm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác dụng của rau càng cua với sức khỏe