Chưa cần tới cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, nếu biết tận dụng thì vài loại rau quê, giá rẻ, dễ mua ngoài chợ Việt cũng có thể thành “thần dược” cho sức khỏe.
Ngày nay, rất nhiều người gặp vấn đề với tiêu hóa, cân nặng và tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể, lượng đường trong máu tăng cao. Buổi sáng dậy sớm và uống 2 loại nước quen thuộc này sẽ giúp cải thiện tình trạng này trông thấy.
(GDTĐ) - Cây vối là loại cây mọc nhiều ở vùng nhiệt đới, ở nước ta cây vối có thể mọc hoang hoặc được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta. Các bộ phận của cây vối như: vỏ thân, lá, nụ đều có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.
(GDTĐ) - So với người bình thường, người cao tuổi càng nên ít ăn mặn. Bởi vì người cao tuổi thận yếu, các cơ quan như: hệ tiêu hóa, thận, tim… mang tính biến hóa suy thoái thấy rõ, sức đề kháng yếu, suy giảm chức năng, không thích hợp ăn quá mặn.
(GDTĐ) - Cây so đũa là một thảo dược rất quý cho sức khỏe của con người. Hầu như toàn bộ các bộ phận của cây so đũa từ hoa, lá đến vỏ, rễ, đều dùng làm thuốc chữa bệnh.
(GDTĐ) - Mướp đắng là loại quả quen thuộc vừa được sử dụng làm thực phẩm vừa là vị thuốc chữa bệnh trong Đông y. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe từ mướp đắng.
Canh mướp đắng (khổ qua) là món ăn đặc biệt trong ngày Tết của người miền Nam. Món canh này có ý nghĩa khó khăn, vất vả sẽ qua đi và cầu mong một năm mới suôn sẻ, may mắn.
(GDTĐ) - Đậu phụ rất giàu dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, magiê… Ngoài ra, đậu phụ còn có công dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh.
(GDTĐ) - Mộc nhĩ trắng còn có tên gọi khác là bạch nhĩ tử, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ. Mộc nhĩ trắng có tính bình, vị ngọt nhạt, lợi về các kinh tỳ, vị, phế có tác dụng chữa ho khan, ho ra máu, mất ngủ, phiền nhiệt, chữa tiểu đường…