đầu tư cho giáo dục

Đà Nẵng ưu tiên đầu tư cho giáo dục
27 ngày trước Thời sự
(GDTĐ) - Năm học 2022 – 2023, Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí mầm non và phổ thông, chi gần 4,7 tỷ đồng mua SGK cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi do Covid.
 • Đầu tư cho giáo dục: Vẫn thiếu trước, hụt sau
  3 tháng trước Giáo dục
  GD&TĐ - Ngân sách chi thường xuyên hằng năm cho giáo dục được xem là bệ đỡ để thúc đẩy và phát triển giáo dục quốc gia. Trong đó, 81% ngân sách được xác định là chi lương, số còn cho các hoạt động khác của nhà trường. Tại nhiều trường học, các hoạt động đổi mới, bồi dưỡng và nâng chuẩn giáo viên ít nhiều gặp khó vì kinh phí hạn hẹp.
 • Đầu tư cho giáo dục: Luật đã có, sao khó thực hiện?
  3 tháng trước Giáo dục
  GD&TĐ - Việc giảm tỷ lệ chi đầu tư cho giáo dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, tăng chi giáo dục, đào tạo lúc nào cũng cần thiết. TS Nguyễn Quốc Việt - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ quan điểm về vấn đề này.
 • Đầu tư cho giáo dục: Chính sách gắn liền với ngân sách
  3 tháng trước Giáo dục
  GD&TĐ - Việc thực thi chi đầu tư cho giáo dục mỗi nơi một kiểu dẫn đến có địa phương chú trọng nhưng nơi khác còn gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia cho rằng, cần cơ chế giám sát đối với các nguồn chi cho GD-ĐT.
 • Đầu tư cho giáo dục: Cần xứng tầm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao
  3 tháng trước Giáo dục
  Đầu tư cho giáo dục của Việt Nam còn thấp trong so sánh quốc tế, cả về giáo dục phổ thông và đại học. Trong bối cảnh này, giáo dục Việt Nam, đặc biệt là giáo dục phổ thông vẫn có những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, để đi xa và bền vững, chúng ta cần đầu tư xứng tầm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với giáo dục.
 • Tăng học phí - "đòn bẩy" trong tự chủ?
  3 tháng trước Giáo dục
  Năm học 2022 - 2023 sắp tới là lúc các bậc phụ huynh, học sinh – sinh viên đau đầu với bài toán “học phí”.
 • Ưu tiên hàng đầu cho việc bố trí ngân sách giáo dục
  4 tháng trước Giáo dục
  Cử tri thành phố Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ cần xem xét bổ sung nguồn lực tài chính để đầu tư cho giáo dục. Nguyên nhân do nguồn lực đầu tư trong lĩnh vực giáo dục còn hạn chế và chưa đáp ứng yêu cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO