Bước 3: Đổ canh ra bát, đợi nguội và thưởng thức. Để dễ ăn hơn bạn có thể cho vào một chút đường.
Khi nấu món canh đậu xanh, bạn nên lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây:
1. Không dùng nồi sắt để nấu. Đậu xanh chứa tanin, khi tiếp xúc với sắt ở nhiệt độ cao sẽ hình thành sắt tanin màu đen, có hại cho cơ thể con người.
2. Không nên đun quá kỹ, sẽ phá vỡ các axit hữu cơ và vitamin, làm giảm tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
3 Trước khi nấu có thể cho đậu xanh vào ngăn đá để đóng băng hoàn toàn. Đậu xanh đông đá khi nấu sẽ nhanh nhừ, giúp tiết kiệm thời gian, màu xanh đẹp mắt.