Đậu xanh - vũ khí lợi hại cho sức khỏe dẻo dai

02/06/2023, 10:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhắc đến món ăn giải nhiệt mùa hè, mọi người sẽ nghĩ ngay đến cháo đậu xanh, canh đậu xanh ngon miệng lại có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

Bước 3: Đổ canh ra bát, đợi nguội và thưởng thức. Để dễ ăn hơn bạn có thể cho vào một chút đường.

Đậu xanh - vũ khí lợi hại cho sức khỏe dẻo dai  - 2

Canh đậu xanh hạt kê rất giàu canxi, phốt pho và kali.

Khi nấu món canh đậu xanh, bạn nên lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây:

1.  Không dùng nồi sắt để nấu. Đậu xanh chứa tanin, khi tiếp xúc với sắt ở nhiệt độ cao sẽ hình thành sắt tanin màu đen, có hại cho cơ thể con người.

2. Không nên đun quá kỹ, sẽ phá vỡ các axit hữu cơ và vitamin, làm giảm tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

3 Trước khi nấu có thể cho đậu xanh vào ngăn đá để đóng băng hoàn toàn. Đậu xanh đông đá khi nấu sẽ nhanh nhừ, giúp tiết kiệm thời gian, màu xanh đẹp mắt.

Thu Hiền(Nguồn: Aboluowang)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/dau-xanh-vu-khi-loi-hai-cho-suc-khoe-deo-dai-ar796910.html
Copy Link
https://vtc.vn/dau-xanh-vu-khi-loi-hai-cho-suc-khoe-deo-dai-ar796910.html
Bài liên quan
Nên cho mì chính vào món ăn lúc nào?
Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vậy nên cho mì chính vào lúc nào để món ăn giữ được vị thơm ngon?

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đậu xanh - vũ khí lợi hại cho sức khỏe dẻo dai