Hiện có nhiều loại sữa chua, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp nguyên chất, có thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Nó chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi và vitamin D, rất cần thiết cho xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh.
Có thể giảm viêm
Sữa chua chứa probiotic và đó là chất giúp giảm viêm trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng chứng viêm có thể liên quan đến một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và ung thư.
Có thể cải thiện sức khỏe đường ruột
Sữa chua rất giàu men vi sinh, là những vi khuẩn có lợi sống trong ruột. Những vi khuẩn lành mạnh này có thể làm giảm số lượng vi khuẩn có hại trong ruột của bạn và cải thiện sức khỏe tiêu hóa tổng thể.
Có thể tăng cường khả năng miễn dịch
Sữa chua là một nguồn cung cấp men vi sinh tốt, có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp giảm tần suất và thời gian của các triệu chứng cảm lạnh, cúm.
Giảm cholesterol
Sữa chua có chứa phytosterol, là hợp chất giúp giảm mức cholesterol trong máu. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Thành phần đa năng
Sữa chua là một nguyên liệu vô cùng linh hoạt có thể được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn. Sữa chua nguyên chất có thể được dùng thay thế cho kem chua trong các công thức nấu ăn, trong khi sữa chua có hương vị trái cây có thể được dùng làm nền cho sinh tố hoặc làm lớp phủ cho granola hoặc ngũ cốc.
Sữa chua cũng có thể được sử dụng trong các công thức làm bánh, khiến nó trở thành một nguyên liệu tuyệt vời để có trong nhà bếp của bạn.