Đề thi Hóa độc lạ drama như phim khiến teen 'xỉu ngang'

09/05/2023, 01:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thay vì viết chuỗi phản ứng hóa học để ra đề, giáo viên đã viết câu chuyện lâm li bi đát với nhân vật là các chất hóa học khiến teen thích mê dù "xoắn não".

Đây là đề kiểm tra Hóa học 15 phút dành cho lớp 11 của trường THPT Nguyễn Đức Cảnh. Hóa học vốn là một trong những môn học "ám ảnh" của nhiều học sinh, nhưng với cách ra đề này của thầy giáo, nhiều teen cũng phải bật cười vì độ hài hước và sáng tạo. Lấy tên là "Mối tình dang dở", đề kiểm tra này cũng khiến teen rơi vào cảnh làm bài "dở dang".

Đề thi Hóa độc lạ: Drama như phim, teen

Chiếc đề 15 phút dài gần hết 1 trang giấy nhưng không làm tin nản lòng mà "bánh cuốn" lạ lùng! - Ảnh: Trịnh Minh Phương (Group Trường Người Ta)

Thay vì ra đề yêu cầu học sinh viết phương trình hóa học theo cách truyền thống, thầy giáo của trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đã biến tấu chuỗi phản ứng hóa học ở đề bài thành một câu chuyện "đầy drama" như phim truyền hình.

Để tóm tắt cho kịch bản "xoắn não" này thì nói chung, mọi sự việc diễn ra tại thành phố (giả tưởng) Hiđrocacbon, xoay quanh cuộc đời của nàng Etilen thuộc dòng họ Olefin. Nàng xinh đẹp, dịu dàng và có tình yêu đẹp như mơ với Butan. Nhưng vì dòng đời xô đẩy, Etilen dần "hắc hóa" trở thành bà Axetic chanh chua, độc ác.

Đề thi Hóa độc lạ: Drama như phim, teen

"Chân dung" nàng Etilen - nữ chính khiến teen phải "sốt ruột" trong đề bài trên.

Nhiều teen đùa rằng chiếc đề bài này quá cuốn hút khiến teen không khỏi cảm thán mà xao nhãng thời gian làm bài. Có bình luận "đổ vấy" cho nữ chính Etilen bỗng nhiên từ đâu rơi vào tình tay ba, tay tư mới khiến teen phải rối não, "xỉu ngang xỉu dọc" giải đề như thế này. Cũng có teen bình luận dù "bánh cuốn" nhưng đọc xong vẫn không hiểu gì (nguyện không thể chung đường với Hóa học):

"Đọc xong đề hết 10 phút rồi."

"Đọc đề có tính vô thời gian làm bài không ạ?"

"Hóa học nhưng lại lai Văn học"

"Tất cả do nhỏ nữ chính không chung thủy, làm cho học sinh xỉu ngang xỉu dọc"

"Ủa vậy là đang kiểm tra môn gì, đúng là thầy có 'Văn Hóa' mà!"

"Xỉu 10 ngày 10 đêm luôn quá!"

Bài liên quan
Cô giáo trường người ta... xinh như hoa hậu
Với nét trẻ trung, gương mặt khả ái và thân hình "bốc lửa", cô giáo Phan Thị Hồng Ngọc khiến sinh viên trầm trồ khen ngợi...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề thi Hóa độc lạ drama như phim khiến teen 'xỉu ngang'