Giáo dục

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2024: Ngành nào nóng nhất?

Nghiêm Huê, 27/05/2024 11:25

Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2024. So với thông tin về tuyển sinh đã được đại học này công bố trước đó, đề án đã cụ thể hóa chỉ tiêu các ngành theo từng phương thức xét tuyển.

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh như các năm trước. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 9.260 sinh viên vào 64 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 36 chương trình đại trà (chương trình chuẩn), 23 chương trình chất lượng cao (chương trình ELITECH của Bách khoa Hà Nội), 2 chương trình PFIEV (đào tạo kĩ sư Pháp) và 3 chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2024: Ngành nào nóng nhất? - Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội

3 phương thức xét tuyển năm 2024 với tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu như sau: 20% chỉ tiêu cho phương thức Xét tuyển tài năng (XTTN), 30% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển theo điểm thi Đánh giá tư duy (ĐGTD), 50% chỉ tiêu theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Tỉ lệ phân bổ chỉ tiêu trên được tính trong tổng mỗi phương thức còn ở mỗi ngành, tỉ lệ phân bổ lại không giống nhau.

Cụ thể, một số ngành có chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp chỉ khoảng 5%- 25% như sau:

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2024: Ngành nào nóng nhất? - Ảnh 2.

Nguồn: ĐHBKHN

Như vậy có thể thấy, đây là những ngành hot của trường. Nhà trường cũng đã dự báo những ngành học này điểm chuẩn ở phương thức xét tuyển tài năng, thi đánh giá tư duy hay xét kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng đều ở mức chạm ngưỡng tuyệt đối.

Đây cũng là những ngành mà đã đến giới hạn đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội, do đó, nhà trường không tăng chỉ tiêu.

Ở chiều ngược lại, một số nhóm ngành được Đại học Bách khoa Hà Nội dành chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp từ 60% đến 75%. Ví dụ:

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2024: Ngành nào nóng nhất? - Ảnh 3.

Nguồn: ĐHBKHN

Đây là những ngành mà thời gian qua, điểm chuẩn trúng tuyển ở phương thức nào cũng ở top giữa so với mặt bằng chung xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Có thể tham khảo toàn văn đề án tại đây.

Tại Đề án Tuyển sinh đại học năm 2024, mức học phí đối với sinh viên đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội được xác định theo từng khóa, ngành/chương trình đào tạo căn cứ chi phí đào tạo, tuân thủ quy định của Nhà nước. Mức học phí có thể được điều chỉnh cho các năm học sau, nhưng không tăng quá 10% mỗi năm.

Đối với khóa nhập học năm 2024 (K69), học phí của năm học 2024 - 2025 như sau:

Các chương trình chuẩn: 24 đến 30 triệu đồng/năm học (tùy theo từng ngành).

Các chương trình ELITECH: 33 đến 42 triệu đồng/năm học, riêng các chương trình Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IT-E10) và Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14) có học phí 64 - 67 triệu đồng/năm học.

Chương trình song bằng Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (FL2): 45 triệu đồng/năm học (đã bao gồm phí ghi danh).

Các chương trình có chuẩn đầu ra ngoại ngữ khác (chương trình quốc tế) và liên kết đào tạo quốc tế (đối tác nước ngoài cấp bằng): 24 đến 29 triệu đồng/học kỳ (riêng chương trình TROY-BA và TROY-IT một năm học có 3 học kỳ).

Đại học Bách khoa Hà Nội cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi của sinh viên trong quá trình học tập, trong đó dành khoảng 70-80 tỷ đồng làm quỹ học bổng Khuyến khích học tập (xét theo học kỳ) cho những sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Bách khoa Hà Nội công bố đề án tuyển sinh năm 2024: Ngành nào nóng nhất?