Giáo dục là chìa khóa để con cái có một tương lai tươi sáng và thành công. Xu hướng này đã dẫn đến một sự tăng trưởng vượt bậc trong nhu cầu về chỗ ở gần các trường đại học và cao đẳng của các bậc phụ huynh.
Huyện đưa ra hai phương án cùng các biện pháp hỗ trợ tối đa để các em đến trường nhưng phụ huynh lắc đầu. Năm học mới đã bắt đầu một tuần, hơn 5 chục học sinh tại thôn Nam Yên (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vẫn chưa được đến lớp buổi nào.
Nhiều học sinh đến Trường mới Hòa Bắc (thôn Phò Nam, Hòa Vang, Đà Nẵng) để theo học nhưng bị các phụ huynh thôn Nam Yên đến tận nơi bắt về, không cho vào lớp.
Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đưa 2 phương án: Lớp 4, 5 học tại trường mới, lớp 1, 2, 3 học tại điểm trường cũ hoặc tất cả học ở trường mới nhưng phụ huynh chưa đồng ý.