Điểm chuẩn Học viện Tài chính 2022 có thể giảm

Minh Phong | 10/08/2022, 10:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - TS Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Theo TS Nguyễn Đào Tùng, năm nay, một số trường đại học dành khá nhiều chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, vì thế điểm chuẩn theo phương thức này có thể tăng.

Năm nay, Học viện Tài chính dành 2.000 chỉ tiêu (chiếm 50% tổng chỉ tiêu) xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm ngoái, Học viện có xét tuyển sớm đối với các phương thức khác.

Tuy nhiên, năm nay theo quy định của Bộ GD&ĐT, các phương thức đều được xét tuyển chung vào ngày 17/9. Dựa vào phổ điểm thi năm nay, dự đoán điểm chuẩn của Học viện Tài chính 2022 có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán, điểm chuẩn các ngành của trường sẽ không chênh lệnh nhiều; nếu có chỉ chênh nhau 0,1 hoặc 0,2 điểm. Đối với các khối ngành Kinh tế, năm nay tổ hợp khối D và A1 sẽ chiếm chủ đạo, bởi số thí sinh xét tuyển theo phương thức kết hợp các chứng chỉ tiếng Anh nhiều hơn.

Điểm chuẩn vào Học viện Tài chính có biến động? ảnh 1
TS Nguyễn Đào Tùng (ngoài cùng bên phải) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh

Cũng theo TS Nguyễn Đào Tùng, qua phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cho thấy, số thí sinh có tổng 20 và 21 điểm rất nhiều. Theo đó, những trường mà năm ngoái có mức điểm chuẩn trên 25, thì năm nay điểm chuẩn có thể giảm.

Với những trường năm ngoái có mức điểm chuẩn thấp, ví dụ như 19 điểm thì năm nay điểm chuẩn sẽ tăng. “Đây là những nhận định mang tính chất tham khảo và dự đoán theo kinh nghiệm cá nhân” - TS Nguyễn Đào Tùng trao đổi, đồng thời thông tin:

Điểm sàn xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào từng ngành của Học viện Tài chính (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) từ 19 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn; từ 20 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển.

Bài liên quan
Cặp chị em sinh đôi cùng tiến của Học viện Tài chính
(GDTD) - Lứa ra trường năm nay của Học viện Tài chính cặp chị em sinh đôi “cùng tiến”. Kết thúc 4 năm học, cô chị Trần Minh Anh giữ vị trí thủ khoa ngành ngôn ngữ Anh. Còn cô em Trần Thùy Anh giữ vị trí á khoa với điểm trung bình tích lũy chỉ kém chị 0,01 điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điểm chuẩn Học viện Tài chính 2022 có thể giảm