Xây dựng cơ bắp
Một cách để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp là ăn thực phẩm giàu protein, mà đậu rồng có thể cung cấp tới 12% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (RDA).
Xây dựng cơ bắp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, xây dựng sức mạnh và sức chịu đựng, cải thiện sự ổn định và sức mạnh của khớp, đồng thời cải thiện sự cân bằng và phối hợp.
Làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường miễn dịch
Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, trong đậu rồng là hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ lớn, nhất là vitamin C - một thành phần không thể thiếu tham gia vào quá trình hình thành collagen, tái tạo các mô liên kết giúp da luôn căng mịn, đàn hồi.
Ngoài ra vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.
Lựa chọn hoàn hảo thay thế đạm động vật
Tương tự như đậu tương, đậu nành và các loại thực vật họ đậu khác, hàm lượng protein chứa trong đậu rồng đủ để cung cấp cho cơ thể, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay muốn bổ sung protein không phải từ động vật.
Giảm triệu chứng khó thở
Đậu rồng chứa thành phần magiê - một khoáng chất có khả năng điều hòa hơi thở và giảm triệu chứng hen suyễn. Magiê giúp làm dịu các cơn co bóp và nhằm giúp hỗ trợ quá trình hô hấp. Việc sử dụng đậu rồng có thể giảm thiểu triệu chứng khó thở và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bị hen suyễn.
Đậu rồng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều dưới đây:
Trên đây là những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn đậu rồng. Hãy bổ sung đậu rồng vào chê độ ăn uống của mình nhé.