Báo điện tử VnExpress dẫn lại chia sẻ của tiến sĩ Ekta Singhwal, chuyên gia dinh dưỡng Tập đoàn Bệnh viện Ujala Cygnusnội dung trên tờ Healthline, Indian Express rằng cắt giảm lượng đường bổ sung là cách tốt nhất để giảm đường huyết và insulin.
"Kiêng đường trong 30 ngày có thể giảm nguy cơ kháng insulin và tiểu đường type 2", tiến sĩ Ekta Singhwal nói.
Việc giảm đường trong một tháng có thể dẫn đến giảm cân, vì nó loại bỏ lượng calo rỗng và giảm khả năng ăn quá nhiều.
Khi lượng đường trong máu không tăng giảm đột ngột, mức năng lượng có xu hướng ổn định hơn. Bên cạnh đó, tâm trạng của người ăn kiêng cũng ổn định hơn, giảm sự thất thường, nóng tính.
Giảm đường cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng và bệnh viêm lợi. Một số người cải thiện cả sức khỏe da liễu, bởi đường có thể là nguyên nhân gây mụn trứng cá và các vấn đề da khác.
Kiêng đường cũng là cách để giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến tim mạch.
Lượng đường cao thường phá vỡ sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Giảm lượng đường có thể thúc đẩy môi trường đường ruột khỏe mạnh hơn.
Để giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày, các chuyên gia khuyến nghị đọc nhãn mác thực phẩm, ưu tiên các loại thực phẩm nguyên chất, tránh uống đồ có đường, nấu ăn tại nhà, ăn nhẹ vừa phải.