Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM họp trực tuyến vì có 2 ca mắc Covid-19

PV | 07/11/2021, 15:14

Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội cho biết, do có hai người mắc Covid-19 nên đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp tục họp trực tuyến trong kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV.

Văn phòng Quốc hội vừa cho biết, đươc sự chấp thuận của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM sẽ tham gia họp đợt 2 của Kỳ họp thứ 2 theo hình thức trực tuyến, do có đại biểu bị nhiễm SARS-CoV-2 trong công tác phòng, chống dịch.

Có 2 ca mắc Covid-19, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM họp trực tuyến - 1

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tham dự đợt 1 của Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV.

Trước đó, Văn phòng Quốc hội nhận được văn bản của đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM báo cáo 2 trường hợp đại biểu Quốc hội dương tính với SARS-CoV-2.

Căn cứ vào các quy định, Văn phòng Quốc hội đã có báo cáo xin ý kiến và được sự đồng ý của Chủ tịch Quốc hội cho phép đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM không tham dự họp tập trung mà dự họp theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vẫn tham gia phát biểu thảo luận và tham gia chất vấn, trả lời chất vấn tại điểm cầu TPHCM. Đối với các đại biểu Quốc hội tại Trung ương thuộc đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vẫn tham dự kỳ họp tại Nhà Quốc hội.

Văn phòng Quốc hội yêu cầu các Vụ, đơn vị có liên quan chủ động thực hiện, đảm bảo cho việc đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM tham dự họp trực tuyến đợt 2 của Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV.

Bài liên quan
Hà Nam: Thông tin 13 ca mắc Covid-19 ngày 5/11
Ngày 5/11, CDC Hà Nam công bố thông tin cụ thể về 13 ca mắc Covid-19 trong ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  7 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  9 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  3 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  4 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM họp trực tuyến vì có 2 ca mắc Covid-19