Dòng người xếp hàng xuyên đêm chờ chiêm bái xá lợi Phật
ĐÀO ĐẠT - VIÊN MINH/VTC News•15/05/2025 10:18
Sau thông báo chùa Quán Sứ mở cửa xuyên đêm, người dân từ khắp nơi đổ về, sẵn sàng chờ đợi nhiều giờ để được chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Theo thông báo từ Ban tổ chức, do số lượng người tham gia chiêm bái quá đông, chùa Quán Sứ quyết định mở cửa xuyên đêm trong các ngày 14, 15 và 16/5 để tạo điều kiện thuận lợi cho phật tử và người dân.
Ghi nhận của PV Báo Điện tử VTC News, lúc 22h30 ngày 14/5, phố Quán Sứ - Trần Hưng Đạo - Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gần như không còn chỗ trống.
Hàng nghìn người dân, phật tử nối nhau xếp hàng, kéo dài hàng cây số quanh các con phố dẫn vào chùa Quán Sứ tối 14/5.
Dọc các tuyến đường dẫn vào chùa Quán Sứ, lực lượng công an, cảnh sát giao thông, dân phòng cùng tình nguyện viên có mặt xuyên đêm để giữ gìn trật tự và điều phối dòng người.
Bên trong khuôn viên chùa và các lối vào, tình nguyện viên liên tục nhắc nhở giữ im lặng, hỗ trợ người già yếu, phát nước miễn phí và kiểm soát số lượng người vào theo từng lượt nhỏ để đảm bảo không gian chiêm bái thanh tịnh.
"Đứng xếp hàng từ tối, dù phải chờ lâu, tôi vẫn cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên tôi được chiêm bái xá lợi Đức Phật, cảm giác thật thiêng liêng. Tôi tin rằng khi mình thành tâm, sẽ nhận được những phước lành”, bà Phạm Thị Lan (ở Hải Phòng) chia sẻ.
"Gia đình tôi có mặt ở Hà Nội từ chiều. Lúc đầu nghĩ không kịp chiêm bái hôm nay, nhưng nghe tin chùa mở xuyên đêm thì ở lại luôn. Càng về khuya, càng thấy không gian trở nên thanh tịnh, lòng mình cũng nhẹ đi”, một phật tử cho biết.
Càng về khuya, lượng người đổ về chùa Quán Sứ mỗi lúc một đông, khiến khu vực quanh ngôi chùa cổ kính giữa lòng thủ đô dường như không còn chỗ trống.
Một số Phật tử lớn tuổi, sức khỏe yếu, sau nhiều giờ đứng đợi đã chọn cách trải áo mưa hay tấm bìa carton nghỉ tạm trên vỉa hè.
"Tôi quyết tâm chờ xuyên đêm, với hy vọng đến rạng sáng dòng người thưa hơn sẽ có cơ hội được vào bên trong chiêm bái", anh Ngọc (ở quận Hà Đông) chia sẻ.
Nhiều người dân không thể xếp hàng, buộc phải dừng lại phía bên ngoài, đứng sau hàng rào an ninh, tay chắp trước ngực, mắt hướng vào bên trong vái vọng.
Đến gần 0h ngày 15/5, dòng người vẫn kéo dài, nối nhau thành hàng, chờ đợi đến lượt vào chiêm bái xá lợi Đức Phật.
Khoảng 17h ngày 13/5, Xá lợi Phật được rước về chùa Quán Sứ. Trên các tuyến phố xung quanh chùa, hàng ngàn người dân cung nghênh trong không khí trang nghiêm.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Theo quy hoạch của Tp.HCM, có ba tuyến đường sắt phục vụ sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành, gồm tuyến metro số 2, metro số 6 và tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành.
(GDTĐ) - Từ ngày hôm nay 15/5, phụ huynh tại TPHCM chính thức có thể đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 và lớp 6 năm học 2025–2026 thông qua hệ thống trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thành lập Tổ công tác đặc biệt, mở đợt cao điểm tấn công truy quét, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại...
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao UBND huyện Đông Anh chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin san lấp đất nông nghiệp tại khu bãi bồi sông Hồng dưới chân cầu Nhật Tân và xử lý nghiêm theo quy định.
Mỗi mùa tuyển sinh vào lớp 6, hàng nghìn phụ huynh ở Hà Nội lại bước vào một “cuộc đua ngầm” để giành suất vào các trường THCS công lập chất lượng cao. Dù là trường công, song mức học phí của nhóm trường này dao động từ 3,6 đến gần 5,8 triệu đồng/tháng – tương đương hoặc cao hơn nhiều trường tư thục.
(GDTĐ) - Từ ngày hôm nay 15/5, phụ huynh tại TPHCM chính thức có thể đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 và lớp 6 năm học 2025–2026 thông qua hệ thống trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.
(GDTĐ) - Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng một số tài liệu tuyên truyền, thông điệp tuyên truyền ATGT trên toàn quốc, nhân Tuần lễ An toàn Đường bộ Toàn cầu lần thứ 8 năm 2025