ĐT Nga chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

T/H | 09/03/2022, 11:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

FIFA đã ra quyết định chính thức về việc loại ĐT Nga khỏi vòng play-off World Cup 2022. ĐT Ba Lan là đội trực tiếp hưởng lợi khi họ sẽ tiến gần hơn đến VCK ở Qatar.

Theo lịch ban đầu, trận đấu giữa ĐT Ba Lan và ĐT Nga thuộc khuôn khổ bán kết vòng play-off World Cup 2022 được lên lịch diễn ra vào ngày 24/3. Ban đầu khi đưa ra án phạt cấm thi đấu với bóng đá Nga, FIFA và UEFA nhấn mạnh trận ĐT Ba Lan gặp ĐT Nga chỉ bị hoãn chứ không hủy và ĐT Nga vẫn còn cơ hội tranh tài để tìm vé đến Qatar. 

Tuy nhiên vào đêm 8/3 (giờ Việt Nam), FIFA và UEFA đã quyết định gạch tên các đội tuyển Nga khỏi mọi giải đấu quốc tế, ĐT Nga bị loại khỏi vòng play-off World Cup 2022 và ĐT Ba Lan là đội trực tiếp hưởng lợi khi họ sẽ vào thẳng trận chung kết play-off World Cup 2022. 

Bên cạnh đó, FIFA cũng thông báo về việc dời trận đấu giữa ĐT Scotland và ĐT Ukraine ở nhánh A sang tháng 6. Đây là quyết định dựa theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Ukraine. Trận đấu giữa Scotland và Ukraine, ban đầu dự kiến ​​vào ngày 24/3/2022. 

Vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu dự kiến bao gồm 12 đội, chia làm 3 nhánh (A,B,C), mỗi nhánh 4 đội thi đấu để chọn ra 3 đội giành vé đến VCK ở Qatar. Với những căng thẳng giữa Nga và  Ukraine, các trận đấu ở nhánh B và nhánh C đã bị ảnh hưởng./. 

Bài liên quan
FIFA ra phán quyết về các trận đấu của ĐT Nga ở vòng loại World Cup 2022
Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) quyết định ĐT Nga sẽ vẫn được tham dự vòng loại World Cup 2022 nhưng sẽ phải thi đấu trên sân trung lập dưới danh nghĩa Liên đoàn bóng đá Nga, cũng như không được sử dụng quốc kỳ và quốc ca Nga trong các trận đấu.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐT Nga chính thức bị loại khỏi World Cup 2022