Thời sự

Dự báo tình hình mưa dông ở miền Bắc

Theo Nguyễn Hoài 10/06/2024 07:07

Ngày hôm nay (10/6), miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác nhưng cường độ giảm so với hôm qua, mưa lớn chỉ còn xuất hiện cục bộ vài nơi. Từ đêm nay, mưa giảm. Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối có mưa dông. Các khu vực còn lại của miền Trung ngày nắng nóng, ít mưa.

Đêm qua và sáng sớm nay (10/6), Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 9/6 đến 2h ngày 10/6 có nơi trên 60mm như Lao Chải (Hà Giang) 144.4mm, Phìn Ngan (Lào Cai) 99.6mm, Sao Vàng (Thanh Hóa) 64.2mm.

Dự báo hôm nay, miền Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhờ mưa dông, trời mát với nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Dự báo tình hình mưa dông ở miền Bắc- Ảnh 1.
Miền Bắc ngày hôm nay tiếp tục có mưa dông, từ đêm mưa giảm.

Dự báo ngày mai (11/6), miền Bắc ít mưa, trời nắng, cục bộ có nắng nóng . Từ 12/6, nắng nóng gia tăng về cường độ, mở rộng về phạm vi ở miền Bắc.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, cục bộ có mưa to.

Bài liên quan
Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to
Dự báo thời tiết hôm nay (24/7), Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to; Nam Trung Bộ, Nam Bộ mưa rào đến mưa to.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự báo tình hình mưa dông ở miền Bắc