Đu đủ chín rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này

24/11/2023, 13:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đu đủ chín là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nếu kết hợp đu đủ với những loại thực phẩm này có thể gây hại cho cơ thể.

Theo trang NDTV, tiêu thụ nho với đu đủ có thể gây ra axit và khí vì nho có tính axit cao. Tính axit cao của nho khi kết hợp với đu đủ có thể dẫn đến axit và kích ứng dạ dày.

Không ăn đu đủ cùng cam quýt

Tiêu thụ trái cây họ cam quýt như cam, bưởi hoặc chanh với đu đủ có thể tạo ra vị chua và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Đu đủ và trái cây có múi chứa hàm lượng vitamin C cao và có thể dẫn đến trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.

Không ăn đu đủ cùng cà chua

Ăn cà chua với đu đủ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa vì chúng có tính axit cao. Cà chua và đu đủ khi kết hợp với nhau có thể dẫn đến trào ngược axit và ợ chua.

Những điều cần lưu ý khi ăn đu đủ

Trung bình một bát đu đủ hoặc 3 lát mỏng là đủ để cung cấp cho cơ thể bạn lượng dinh dưỡng thích hợp, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều loại trái cây này cũng có thể gây hại.

Sự hiện diện của enzyme papain trong đu đủ có thể gây dị ứng như sưng tấy, chóng mặt, nhức đầu, phát ban đối với những người dị ứng với nó.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/du-du-chin-rat-bo-duong-nhung-khong-nen-an-cung-nhung-thuc-pham-nay-ar836202.html
Copy Link
https://vtc.vn/du-du-chin-rat-bo-duong-nhung-khong-nen-an-cung-nhung-thuc-pham-nay-ar836202.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đu đủ chín rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này