Ăn nhiều sẽ dẫn tới tình trạng khó tiêu, đặc biệt ăn buổi tối sẽ đi tiểu nhiều, có thể khiến cơ thể bị mất nước. Việc thanh lọc cơ thể liên tục cũng khiến cơ thể bị suy kiệt khiến chúng ta có cảm giác mệt mỏi.
Ăn dưa chuột quá nhiều có thể dẫn tới dư thừa kali bởi dưa chuột cũng là nguồn cung cấp kali dồi dào. Tăng kali máu là dạng triệu chứng bệnh lý phát sinh do sự hiện diện của hàm lượng kali cao trong cơ thể, dẫn tới đầy hơi, đau bụng.
Cách xử lý để dưa chuột không bị đắng
Bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau để khử vị đắng của dưa chuột:
- Cắt phần đầu của quả dưa chuột, dùng phần vừa cắt ra xát mạnh vào chỗ vừa cắt. Khi thấy dưa chuột có ít bọt trắng bị ép ra thì bạn cắt bỏ phần đó đi; đầu quả sẽ hết vị đắng.
- Gọt vỏ dưa chuột và cắt bỏ một ít ở hai đầu quả, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút. Nước muối sẽ trung hòa bớt vị đắng có trong dưa chuột, giúp quả dưa không bị đắng nữa.
Trong trường hợp đã làm mọi cách nhưng dưa chuột vẫn bị đắng thì có thể do hàm lượng cucurbitacin quá nhiều hoặc quả đó bị đắng không phải do cucurbitacin. Bạn không nên ăn quả dưa đó mà hãy bỏ đi để đảm bảo sức khoẻ.