Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị

Đăng Đức | 19/03/2023, 13:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đại diện từ Bộ GD&ĐT đã thông tin đến học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT, những điểm mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2023.

Ngày 19/3, tại Trường THPT Đông Hà (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp Báo Người Lao động và các đơn vị tổ chức chương trình “Đưa trường học đến thí sinh”.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm học sinh khối 12 các trường THPT ở tỉnh Quảng Trị, cùng ban tư vấn đến từ Bộ GD&ĐT, ĐH Huế cùng đại diện các trường ĐH, CĐ từ TP HCM, Đà Nẵng.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 1
Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ GD&ĐT, đại diện các trường ĐH, CĐ.

Chương trình có sự tham dự của ông Trương Hoà Bình, nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị cùng đại diện các trường ĐH, CĐ.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Trong đó, trao trực tiếp tại Trường THPT Đông Hà 40 suất.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 2
Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến học sinh.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao học bổng đến các em học sinh.

Đây là những suất học bổng nằm trong chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do ông Trương Hòa Bình sáng lập.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 3
TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, chương trình tư vấn hướng nghiệp có vai trò quan trọng đối với học sinh lớp 12.

TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết, lựa chọn ngành, nghề và chọn trường là một việc vô cùng quan trọng đối với học sinh lớp 12 vào mỗi mùa tuyển sinh ĐH-CĐ. Chương trình tư vấn tuyển sinh là cầu nối thông tin giữa học sinh, phụ huynh với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm tư vấn du học trong và ngoài nước.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 4
Hàng trăm học sinh khối 12 tham dự chương trình và giao lưu, trao đổi với đại diện các trường ĐH, CĐ.

Trong những năm qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị phối hợp tổ chức nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho học sinh THPT.

Chương trình đã cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, rộng rãi tới đông đảo thí sinh, gia đình và xã hội… tạo sự công bằng trong tuyển sinh. Tư vấn giúp các em học sinh có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc lựa chọn ngành học, trường học trong tương lai phù hợp khả năng, năng lực, sở thích, sở trường của mình, điều kiện gia đình và nhu cầu thị trường lao động, qua đó giúp cho các em học tập tốt hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, giảm tỉ lệ thí sinh thôi học, chuyển trường, tránh trường hợp lựa chọn sai ngành nghề, phải chọn lại mất nhiều thời gian, công sức… và đóng góp được nhiều cho xã hội.

Qua công tác tư vấn giúp cho ngành GD&ĐT truyền thông tư vấn các chính sách của Ngành, giải đáp thắc mắc và tạo sự đồng thuận của thí sinh và xã hội với các chính sách trong giáo dục và đào tạo. Đồng thời, ngành GD&ĐT tiếp thu những kiến nghị của thí sinh, phụ huynh thí sinh và xã hội trong công tác tuyển sinh ĐH-CĐ để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 5
Học sinh Trường THPT Đông Hà đặt câu hỏi với đại diện các trường liên quan đến công tác tuyển sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho hay, những năm qua, số học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sau khi tốt nghiệp THPT tiếp tục theo học đại học, cao đẳng chiếm trên 50%, vì vậy công tác tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ rất có ý nghĩa.

"Chương trình Đưa trường học đến thí sinh mang ý nghĩa thiết thực, diễn ra rất đúng thời điểm, vào lúc cần có các thông tin cập nhật về thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh, xét tuyển đại học để học sinh đưa ra được những quyết định, lựa chọn quan trọng.

Đặc biệt, trong chương trình hôm nay, thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT Quảng Trị trân trọng cảm ơn “Quỹ học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học” đã trao tặng những suất học bổng đầy tình nghĩa nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho một số học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có thêm điều kiện đến trường học tập", TS Hương bày tỏ.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 6
TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT) trao đổi các điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay.

Trao đổi tại chương trình, TS Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2023 cơ bản ổn định như năm 2022. Các trường ĐH, CĐ có quyền tự chủ trong công tác tuyển sinh, trên cơ sở các phương thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả hai phương thức này. Tất cả các em đủ điều kiện được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng, được điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian đăng ký xét tuyển. Hệ thống xét tuyển sẽ xử lý để thí sinh có thể trúng tuyển nguyện vọng cao nhất.

Năm 2023, Bộ GD&ĐT tiếp tục cải tiến công tác tuyển sinh nhằm đảm bảo thuận lợi nhất cho cả thí sinh và các trường ĐH, CĐ.

Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị ảnh 7
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh ở các khu vực tư vấn.

Tại chương trình này, đại diện các trường ĐH, CĐ cũng giải đáp cho học sinh về thông tin tuyển sinh, chọn ngành, chọn trường.

Bài liên quan
Lịch cúp điện hôm nay tại Quảng Trị ngày 01/04/2023
Thông tin mới nhất về lịch cúp điện các khu vực tại Quảng Trị ngày 01/04/2023 được cập nhật từ cổng thông tin Điện lực miền Trung.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đưa trường học đến thí sinh Quảng Trị