Dùng mật ong ngâm sâm còn tốt hơn thuốc bổ, về già khỏi lo bệnh tật

05/01/2024, 06:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhân sâm và mật ong là hai nguyên liệu khi kết hợp với nhau sẽ đem lại nhiều công dụng tuyệt vời và cải thiện sức khỏe vô cùng tốt.

Người huyết áp thấp

Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống nhân sâm và mật ong dễ gặp biến chứng, vì vậy không nên sử dụng.

Người mới phẫu thuật

Người mới phẫu thuật mất máu nhiều, cơ thể rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.

Người rối loạn chức năng đường ruột

Mật ong có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột, gây ra các chứng như đi ngoài, táo bón...

Người dễ bị dị ứng

Trong nhân sâm có chứa các hợp chất kích thích, mật ong chứa các hợp chất xúc tác, protein có tính chất khác nhau, những người bị dị ứng với thức ăn và thuốc thì nên kiêng sử dụng.

Ngoài ra những người sốt cao, nôn ra máu, chướng gan, vàng mật cũng không nên sử dụng.

Uống nhân sâm mật ong vào lúc nào tốt nhất?

Dùng mật ong ngâm sâm, uống theo cách này còn tốt hơn thuốc bổ, về già không lo bệnh tật! - 3
Ảnh minh hoạ

Thời điểm thích hợp nhất để uống nhân sâm mật ong là vào buổi sáng. Cụ thể là trước khi tập thể dục hoặc tập được 15 phút rồi ăn sáng. Lúc này sâm ngâm mật ong sẽ cung cấp calo cho cơ thể, giúp cơ thể được tăng cường năng lượng và khiến cho não bộ trở nên minh mẫn hơn.

Không nên uống sâm ngâm mật ong vào buổi tối bởi sẽ gây mất ngủ và mất tỉnh táo. Những người chưa từng sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thì cần phải để uống từ từ để cơ thể làm quen với dưỡng chất từ nhân sâm.

Bạn chỉ nên uống sâm ngâm mật ong từ 2 đến 3 lần/ngày. Nếu dùng quá liều, bạn sẽ có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Cách ngâm nhân sâm mật ong đơn giản nhất

Nhân sâm rửa sạch bằng cách dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi và đất cát bám ở rễ. Sau đó để ráo nước hoặc sấy khô.

Có thể để nguyên chiều dài hoặc cắt ngắn phần rễ phụ. Hạn chế loại bỏ phần rễ phụ vì trong đó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và dược liệu của nhân sâm.

Thái phần rễ chính của nhân sâm thành từng lát mỏng. Các bạn có thể sử dụng dao nạo để tiện lợi hơn. Miếng nhân sâm càng mỏng thì độ ngấm vào mật ong càng nhanh, có thể dễ ăn khi sử dụng.

Cho nhân sâm đã thái mỏng vào bình thủy tinh, sau đó đổ đầy mật ong. Các bạn nên chọn loại bình có miệng rộng, nắp vặn xoay tròn để việc sử dụng được dễ dàng và tiện lợi.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/dung-mat-ong-ngam-sam-uong-theo-cach-nay-con-tot-hon-thuoc-bo-ve-gia-khong-lo-benh-tat-c62a1533027.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/dung-mat-ong-ngam-sam-uong-theo-cach-nay-con-tot-hon-thuoc-bo-ve-gia-khong-lo-benh-tat-c62a1533027.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng mật ong ngâm sâm còn tốt hơn thuốc bổ, về già khỏi lo bệnh tật