Dùng nồi nhôm theo cách này, nấu ăn không ngon lại còn sinh ra 'chất độc'

06/07/2023, 10:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhôm là vật liệu được sử dụng làm xong, nồi, chảo trong nấu ăn, khi sử dụng các sản phẩm bằng nhôm bạn cần lưu ý điều này để đảm bảo sức khoẻ.

Khi nấu nồi nhôm nếu có muối sẽ tạo ra phản ứng với lớp màng bảo vệ của nhôm (oxit nhôm) khiến cho nồi nhanh bị thủng. Oxit nhôm hoà tan vào thực phẩm khi đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Dùng nồi nhôm rẻ tiền

Dùng nồi nhôm nấu ăn kéo dài sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt, là các loại nhôm giá trẻ được sản xuất từ nguồn nhôm tái chế. Các loại nồi nhôm tái chế được làm bằng phế liệu, pha tạp thì có thể chứa các chất độc hại vượt quá quy định cho phép đối với sức khỏe.

Bộ Y tế, hàm lượng chì trong sản phẩm nhôm tái chế là 7mg/kgu vượt quá sẽ tích tụ trong gan, thận gây ung thư, giảm chức năng gan, thậm chí là ngộ độc cấp tính.

Do vậy, nếu bạn muốn sử dụng nồi nhôm tốt nhất hãy tìm tới những sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác và kiểm định của cơ quan chức năng.

Nấu nhỏ lửa sẽ tránh cháy sinh ra chất bất lợi cho cơ thể

Nồi nhôm có tính dẫn nhiệt nên khi nấu bạn nên đun nhỏ lửa để tránh nguy cơ bị cháy thực phẩm. Khi nồi nhôm bị nấu cháy sẽ bong tróc lớp lớp màng bảo vệ (oxit nhôm) làm gia tăng hiện tượng ăn bị mòn, dễ sinh ra các chất có hại cho cơ thể. Khi sử dụng nồi nhôm một thời gian nên thay bằng nồi mới.  

Loan Phạm

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/dung-noi-nhom-theo-cach-nay-nau-an-khong-ngon-lai-con-sinh-ra-chat-doc-ar803953.html
Copy Link
https://vtc.vn/dung-noi-nhom-theo-cach-nay-nau-an-khong-ngon-lai-con-sinh-ra-chat-doc-ar803953.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dùng nồi nhôm theo cách này, nấu ăn không ngon lại còn sinh ra 'chất độc'