Gần 200 chú gấu ‘đón’ những vị khách đặc biệt

Thế Đại | 26/05/2022, 06:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cũng nằm trong chiến dịch” không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau”, nhiều vị khách đặc biệt đã đến trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Những bạn nhỏ hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi về gấu và nhận được những phần quà hấp dẫn.Những bạn nhỏ hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi về gấu và nhận được những phần quà hấp dẫn.

Ngày 25/5, Ngoại trừ những nghệ sĩ trong nước và quốc tế, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam còn đón nhiều những vị khách đặc biệt, đó là những em thiếu nhi đến để tìm hiểu, cùng thăm những chú gấu hiện đang sinh sống tại trung tâm.


Những vị khách đặc biệt đến trung tâm.


Được biết, Tổ chức Động vật Châu Á được thành lập bởi TS. Jill Robinson MBE từ năm 1998, bắt đầu cứu hộ gấu tại Việt Nam từ năm 2006.


Tới nay, Tổ chức đã cứu hộ và chăm sóc 239 cá thể gấu ngựa và gấu chó tại Việt Nam, trong đó 192 cá thể đang được chăm sóc trong an toàn và tự do tại Trung tâm cứu hộ gấu được vinh danh và đạt tiêu chuẩn quốc tế - Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.


Đến đây các em sẽ được xem những clip giới thiệu về các loài gấu.


Cùng với đó, Tổ chức khởi động chiến dịch gây quỹ trên toàn thế giới, với một bộ phim hoạt hình sẽ được công chiếu lần đầu trong sự kiện tại Việt Nam và trên mạng xã hội vào ngày 27/5. Phim do hoạ sỹ Nguyễn Cẩm Anh và ekip sản xuất và được lồng tiếng bởi nữ Đại sứ của Tổ chức Động vật Châu Á, diễn viên Maggie Q, bản tiếng Việt do MC Khánh Trang thực hiện.


Được biết, giáo dục, tuyên truyền cho các em thiếu nhi cũng là một trong số những hoạt động rất quan trọng có trong dự án.


Trong ngày 26/5, các nghệ sĩ sẽ đến thăm Trường tiểu học Tân Đồng, một trong hơn hai mươi trường học mà Tổ chức Động vật Châu Á đang triển khai chương trình tuyên truyền bảo vệ loài gấu thông qua các cuộc thi và xây dựng vườn thảo dược có các cây thuốc thay thế mật gấu, tặng quà và động viên Nhà trường và các em học sinh.


Các bạn nhỏ rất vui mừng khi trả lời những câu hỏi cũng như nhận được những món quà.


Chuyến đến thăm những chú gấu lần này càng ý nghĩa hơn khi rất nhiều cha mẹ của các em hiện đang trực tiếp chăm sóc những chú gấu tại trung tâm.


Cùng với đó các em có thể tận mắt nhìn thấy những chú gấu hiện đang sinh sống tại đây.
Bài liên quan
Cứu hộ cá thể gấu cuối cùng bị nuôi nhốt tại Sơn La
Cuộc cứu hộ ngày 11/12 đánh dấu sự kiện tỉnh Sơn La chính thức xóa bỏ hoạt động nuôi nhốt gấu.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 200 chú gấu ‘đón’ những vị khách đặc biệt