Chủ quán bánh mì Phượng thừa nhận đây là sơ sót của quán trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng.
Cơ sở kinh doanh này đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với cơ quan và đã làm việc với cơ quan chức năng, Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm... để xác định nguyên nhân cụ thể. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục.
Đại diện gia đình đã đến thăm hỏi khách hàng đã và đang điều trị tại các bệnh viện. Đồng thời tiếp tục ghi nhận những thông tin phản ánh của khách hàng liên quan đến vụ việc này.
“Lần này khi được sự cho phép của cơ quan chức năng sau khi khắc phục hậu quả và được mở cửa trở lại, tôi xin cam kết sẽ đem lại những sản phẩm bánh mì tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ quý khách hàng, và mong rằng từ nay trở đi sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Rất mong được quý khách hàng cảm thông và yêu mến bánh mì Phượng như những năm qua”, chủ tiệm cam kết.
Trước đó, ngày 11/9, hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An với triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi ngoài nhiều lần và kéo dài.
Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) ghi nhận kết quả ban đầu tại cơ sở kinh doanh này: Khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh, chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh. Cơ sở này không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh.
Thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc bao gồm bánh mì (pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi gồm trứng gà và dầu ăn, dưa leo, đu đủ chua, chả heo).
Theo khai báo của chủ cơ sở, ngày 11/9, cơ sở này đã bán 1.920 ổ bánh mì.