Gỏi măng cụt 'hot trend' kết hợp với đường có gây độc?

27/05/2023, 09:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Gỏi gà măng cụt đang là món ăn "hot trend" mạng xã hội những ngày qua, nhưng một số người cho rằng măng cụt kết hợp với đường có thể gây độc, điều này có đúng?

Gỏi măng cụt 'hot trend' kết hợp với đường có gây độc? - 1

Gỏi măng cụt xanh gây sốt mạng xã hội.

Ngoài ra, xanthone còn giúp bảo vệ tế bào gan, ức chế những tế bào ung bướu, vì vậy được xem là chất có tác dụng kháng ung thư. Một số xanthone với khả năng ức chế các hoạt động của men cyclo-oxygenase, vì thế măng cụt được dùng như một loại thuốc cổ truyền điều trị chứng đau, viêm, làm hạ nhiệt độ cơ thể khi bị sốt.

Trong y học cổ truyền, măng cụt dùng để chữa bệnh tiêu chảy, kiết lỵ. Trong dân gian thường dùng vỏ quả măng cụt làm thuốc chữa tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa và giải trừ các chất độc do ăn uống.

Tác dụng này của măng cụt chủ yếu là do chất tanin, chiếm 7-13% trong thành phần của vỏ quả. Khi bị đau bụng, đi tiêu lỏng, bệnh vàng da, người bệnh thường được cho uống nước sắc vỏ măng cụt.

Phạm Loan

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/goi-mang-cut-hot-trend-ket-hop-voi-duong-co-gay-doc-ar784727.html
Copy Link
https://vtc.vn/goi-mang-cut-hot-trend-ket-hop-voi-duong-co-gay-doc-ar784727.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gỏi măng cụt 'hot trend' kết hợp với đường có gây độc?