Giáo dục

Hà Giang yêu cầu ‘ba không’ trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT

12/06/2024 12:41

Hà Giang yêu cầu không tổ chức hoạt động tri ân, không thu tiền để tổ chức hoạt động tri ân, chia tay và không tổ chức liên hoan gặp mặt cán bộ làm thi.

Ngày 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý ký ban hành văn bản triển khai một số nhiệm vụ công tác giáo dục và chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Trước đó, qua rà soát nắm bắt dư luận xã hội, UBND tỉnh Hà Giang nhận thấy có nhiều thông tin trái chiều về các khoản thu từ phụ huynh học sinh; tình trạng Hội phụ huynh học sinh tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân.. các nhà trường tổ chức lễ đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và các hoạt động ngoại khóa… với quy mô lớn, có biểu hiện phô trương, hình thức, gây tốn kém, lãng phí.

Để giảm bớt khó khăn cho phụ huynh học sinh cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, của tỉnh để tranh thủ sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội. Đồng thời, giúp cho cán bộ, giáo viên và người học có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về Kỳ thi.

Tiếp tục quán triệt cán bộ quản lý, giáo viên, người phục vụ Kỳ thi phải xác định đây là kỳ thi đổi mới tư duy, người đi làm nhiệm vụ thi thực hiện đúng theo chế độ, công tác phí hiện hành.

Các trường không tổ chức liên hoan gặp mặt cán bộ đến làm thi, không phụ thuộc vào nguồn đóng góp, hỗ trợ của phụ huynh học sinh. Nhà giáo đi coi thi phải nghiêm túc, thực hiện đúng Quy chế thi. Đồng thời, phải tạo điều kiện về tinh thần, gần gũi, thoải mái và không gây căng thẳng cho thí sinh.

Tại công văn này, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyên truyền, hướng dẫn Ban Đại diện cha mẹ học sinh không thu tiền của phụ huynh học sinh để hỗ trợ điểm thi. Phối hợp với cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền chính sách; hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin tuyên truyền sâu rộng, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho các cơ quan báo chí theo quy định.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang lưu ý Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không tổ chức lễ chia tay, tri ân thầy cô giáo dưới mọi hình thức; tuyên truyền, vận động Ban đại diện cha mẹ học sinh tuyệt đối không thu tiền tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân… gây tốn kém lãng phí.

Các nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ôn tập, bồi dưỡng, chú ý công tác dạy học, ôn tập kiến thức trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường.

Thực hiện cân đối, hỗ trợ kinh phí cho các điểm thi trên địa bàn bằng ngân sách địa phương; có giải pháp ứng phó kịp thời khi thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh xảy ra…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Hà Giang có trên 6.900 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi được diễn ra tại 32 điểm thi với tổng số có 419 phòng thi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Giang yêu cầu ‘ba không’ trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT