Hà Nam: Một trường hợp ở Bình Dương trở về dương tính với Covid-19

T. Hoà | 10/07/2021, 14:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, phát hiện 1 trường hợp ở thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân) trở về từ Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân tên T.T.C. có mã bệnh BN26705, là nữ giới, sinh năm 1969.

Bệnh nhân T.T.C. là người trở về từ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau khi về nhà tại thị trấn Vĩnh Trụ vào sáng ngày 9/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm sàng lọc và đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

cdc-ly-nhan-2.jpg
Một trường hợp ở Bình Dương trở về dương tính với Covid-19

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính, ngành y tế đã phối hợp với các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Đến 10 giờ ngày 10/7, đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó có 2 người nhà, tài xế taxi chở bệnh nhân từ ga Phủ Lý về nhà và 22 trường hợp là những hành khách ngồi gần hàng ghế trên tàu.

Trong số trường hợp tiếp xúc gần trên, hầu hết là những hành khách đã rời xuống các ga theo dọc lý trình từ ga Sài Gòn đến ga Phủ Lý.

Hiện, CDC Hà Nam đang phối hợp thông tin tới các địa phương có trường hợp tiếp xúc gần: Bình Dương, Bình Định, Hà Nội, TPHCM… đồng thời tiếp tục các biện pháp điều tra, truy vết, đặc biệt là truy tìm tài xế taxi đã chở bệnh nhân từ thị xã Thuận An tới ga Sài Gòn. Đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly, phòng dịch theo quy định.

CDC Hà Nam đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, đặc biệt là những hành khách ngồi gần với hàng ghế 20 tại toa số 5, trên tàu SE4, khởi hành lúc 19 giờ ngày 7/7/2021 tại Ga Sài Gòn đi Hà Nội, và đến ga Phủ Lý vào 7 giờ 30 phút ngày 9/7/2021 đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế, hoặc liên hệ với CDC Hà Nam theo số điện thoại: 0983.199.839 * 0915.028.963 để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở và không đau rát họng. Bệnh nhân đang được chuyển đến nơi cách ly và điều trị.

Bài liên quan
Hà Nam: Bé trai 6 tuổi - con của tài xế bị Covid-19 được xác định dương tính
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa thông tin, phát hiện 1 bệnh nhi 6 tuổi – là con của tài xế bị Covid-19 có kết quả dương tính.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Một trường hợp ở Bình Dương trở về dương tính với Covid-19