Hà Nam: Một trường hợp ở Bình Dương trở về dương tính với Covid-19

T. Hoà | 10/07/2021, 14:34

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, phát hiện 1 trường hợp ở thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân) trở về từ Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân tên T.T.C. có mã bệnh BN26705, là nữ giới, sinh năm 1969.

Bệnh nhân T.T.C. là người trở về từ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sau khi về nhà tại thị trấn Vĩnh Trụ vào sáng ngày 9/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm sàng lọc và đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

cdc-ly-nhan-2.jpg
Một trường hợp ở Bình Dương trở về dương tính với Covid-19

Ngay sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính, ngành y tế đã phối hợp với các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Đến 10 giờ ngày 10/7, đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó có 2 người nhà, tài xế taxi chở bệnh nhân từ ga Phủ Lý về nhà và 22 trường hợp là những hành khách ngồi gần hàng ghế trên tàu.

Trong số trường hợp tiếp xúc gần trên, hầu hết là những hành khách đã rời xuống các ga theo dọc lý trình từ ga Sài Gòn đến ga Phủ Lý.

Hiện, CDC Hà Nam đang phối hợp thông tin tới các địa phương có trường hợp tiếp xúc gần: Bình Dương, Bình Định, Hà Nội, TPHCM… đồng thời tiếp tục các biện pháp điều tra, truy vết, đặc biệt là truy tìm tài xế taxi đã chở bệnh nhân từ thị xã Thuận An tới ga Sài Gòn. Đồng thời hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly, phòng dịch theo quy định.

CDC Hà Nam đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, đặc biệt là những hành khách ngồi gần với hàng ghế 20 tại toa số 5, trên tàu SE4, khởi hành lúc 19 giờ ngày 7/7/2021 tại Ga Sài Gòn đi Hà Nội, và đến ga Phủ Lý vào 7 giờ 30 phút ngày 9/7/2021 đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế, hoặc liên hệ với CDC Hà Nam theo số điện thoại: 0983.199.839 * 0915.028.963 để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở và không đau rát họng. Bệnh nhân đang được chuyển đến nơi cách ly và điều trị.

Bài liên quan
Hà Nam: Bé trai 6 tuổi - con của tài xế bị Covid-19 được xác định dương tính
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa thông tin, phát hiện 1 bệnh nhi 6 tuổi – là con của tài xế bị Covid-19 có kết quả dương tính.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  12 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  14 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  8 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Một trường hợp ở Bình Dương trở về dương tính với Covid-19