Hà Nam: Thêm 2 người được xác định khỏi bệnh Covid-19 được ra viện

T. Hoà | 09/07/2021, 11:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tính đến 8 giờ ngày 9/7, Hà Nam đã có 52 người mắc Covid-19. Trong đó có 43 người khỏi bệnh Covid-19, trở về địa phương tiếp tục cách ly theo dõi.

Theo ngành y tế Hà Nam, hiện 9 người đang điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Như vậy, số người khỏi bệnh, ra viện tăng thêm 2 người so với ngày hôm qua (8/7).

khoi-benh-covid.jpg
Thêm 2 người ở Hà Nam được xác định khỏi bệnh Covid-19 được ra viện

Bên cạnh công tác điều trị, Hà Nam cũng tích cực triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay, tỉnh này đã lấy 34.034 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 98.466 lượt người, gồm: 28.768 người liên quan đến ổ dịch thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý và 3 thôn Phú Đa, xã Công Lý (Lý Nhân).

65.258 người liên quan đến các ổ dịch ngoài tỉnh, như: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, chuyến bay VN 160, TP HCM… 1.599 người liên quan đến ổ dịch tại thôn 4, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, Hà Nam tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến ổ dịch xã Thi Sơn (Kim Bảng) và xử lý môi trường các khu vực cách ly, phong tỏa theo quy định. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong quản lý, theo dõi người bệnh sau điều trị, hướng dẫn tổ chức áp dụng thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho thôn được phong tỏa và các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung.

Bài liên quan
Chuyên gia chỉ mặt "điểm chết" trong xét nghiệm covid tại TPHCM
Khi xét nghiệm sàng lọc Covid-19, để phòng lây nhiễm chéo, cần đảm bảo số lượng người đến không quá tải và giữ khoảng cách.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: Thêm 2 người được xác định khỏi bệnh Covid-19 được ra viện