Hà Nam tạm dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch Covid-19

T. Hoà | 12/07/2021, 15:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hà Nam tạm dừng vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi) từ Hà Nam đi/đến các địa phương có ca lây nhiễm Covid-19

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngày 12/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nam ban hành văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách trên địa bàn yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19.

cdc-ha-nam.jpg
Hà Nam tạm dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch Covid-19

Đối với xe vận chuyển hành khách, tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô (tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe taxi) từ Hà Nam đi/đến các tỉnh, thành phố hoặc địa bàn thuộc tỉnh, thành phố có ca lây nhiễm Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế hoặc của các cơ quan chức năng địa phương đó.

Đối với phương tiện vận tải có hành trình đi qua các tỉnh, thành phố hoặc địa bàn các tỉnh, thành phố có ca lây nhiễm Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế hoặc của các cơ quan chức năng địa phương đó thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Hà Nam đi/đến các tỉnh, thành phố không có dịch thì bố trí hành khách không vượt quá 50% số ghế theo đăng ký phương tiện và không vượt quá 20 người/xe (đối với xe có sức chứa trên 40 chỗ ngồi); hành khách ngồi giãn cách nhau 1 ghế ngồi.

Đối với xe khách giường nằm chở không quá 30 người/1 phương tiện (kể cả lái, phụ xe). Không áp dụng quy định này đối với xe giường nằm có khoang hành khách vách ngăn. Vận tải hành khách bằng xe taxi - xe đăng ký 5 chỗ ngồi chỉ chở tối đa 2 hành khách; xe đăng ký 7 chỗ ngồi chỉ chở tối đa 3 hành khách.

Bài liên quan
Hà Nam: 46 thí sinh được ngành y tế đưa đón đến điểm thi
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nam, 46 thí sinh được đưa đón đến điểm thi bằng xe ô tô với sự giám sát đặc biệt của nhân viên y tế .

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam tạm dừng vận chuyển hành khách đến vùng có dịch Covid-19