Hà Nội: Cấm vận động học sinh không đăng ký thi lớp 10

Vân Anh | 20/04/2022, 11:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã yêu cầu rà soát, kiểm tra hiện tượng vận động học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được thông tin dư luận xã hội phản ánh tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố có hiện tượng giáo viên định hướng cho một số học sinh lớp 9 có kết quả học tập năm học 2021-2022 chưa cao không đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Về việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã rà soát, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm (nếu có tình trạng trên); đồng thời quán triệt, chỉ đạo bằng văn bản tới tất cả các trường trung học cơ sở trên địa bàn chấm dứt ngay việc vận động, tuyên truyền học sinh không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 và các năm tiếp theo (nếu có).

Việc học tập và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông là quyền, nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh. Công tác phân luồng sau cấp trung học cơ sở, các nhà trường phải định hướng cho học sinh rõ để có sự lựa chọn phù hợp, không mang tính ép buộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở trên địa bàn chịu trách nhiệm trước Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra hiện tượng trên và kịp thời tổng hợp, báo cáo bằng văn bản về Sở Giáo dục và Đào tạo (qua phòng Giáo dục phổ thông) trước 15h00 ngày 21/4/2022.

Nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.

Nếu có thông tin và minh chứng về nội dung này, đề nghị các vị phụ huynh và quý vị gửi về cơ quan Bộ GDĐT theo địa chỉ email: trungtamtruyenthonggiaoduc@moet.edu.vn, hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0985111179 và 0943316147

Bài liên quan
Bắc Giang tổ chức điểm Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” khối THPT
Sáng 20/4, Tỉnh đoàn Bắc Giang chỉ đạo tổ chức điểm Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” khối THPT năm 2022 tại trường THPT Yên Dũng số 3 huyện Yên Dũng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Cấm vận động học sinh không đăng ký thi lớp 10