Hà Nội có công điện đề nghị các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Hải Danh | 18/02/2022, 20:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Cần xây dựng phương án quản lý và điều trị, thu dung ca nhiễm Covid-19 liên quan đến cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Ngày 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công điện về việc tăng cường các biện pháp thực hiện thích ứng an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

Theo công điện, người đứng đầu các đơn vị tăng cường tổ chức kiểm tra việc chấp hành phòng, chống dịch. Đặc biệt tập trung vào các khu vực đông người, cơ quan, đơn vị, cơ sở dịch vụ, di tích, danh lam thắng cảnh, cơ sở giáo dục và đào tạo.

Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K+ vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”. Tập trung phổ biến kiến thức cho F0 theo dõi sức khỏe tại nhà. 

pfgnhtvyn0s4sczocovid-thien-tai_kologoboyte_moment.jpg
Thực hiện nghiêm chỉnh 5K.

Tăng cường công tác kiểm dịch y tế quốc tế, giám sát chặt người nhập cảnh, đặc biệt người về từ các vùng có biến chủng Omicron.

Tiếp tục đặt nhiệm vụ trọng tâm vào công tác tiêm chủng vắc xin, đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại, hoàn thành trong Quý I/2022.

Đảm bảo công tác quản lý, điều trị cho F0. Rà soát và bổ sung giường điều trị nhằm giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong.

Tăng cường việc cung cấp đảm bảo túi thuốc kháng vi rút cho các bệnh nhân tại các tầng điều trị, đặc biệt là những người điều trị tại nhà để hạn chế người bệnh chuyển tầng điều trị.

Các cơ sở điều trị F0 cập nhật số liệu về các tầng điều trị, đặc biệt là số liệu và tỷ lệ chuyển tầng để tổng hợp, báo cáo. Từ đó, Ban Chỉ đạo tăng cường giải pháp thu dung, điều trị và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tối đa cho người dân.

Hoàn thiện phương án tăng cường nhân lực hỗ trợ cho y tế cấp xã, phường, thị trấn và chủ động trong mọi tình huống phát sinh. Có phương án huy động thêm lực lượng y tế tư nhân, cộng đồng, cán bộ y tế nghỉ hưu cùng tham gia.

Khẩn trương triển khai Kế hoạch quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19.

Phối hợp, chỉ đạo hướng dẫn công tác xét nghiệm sàng lọc, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong trường học. Xây dựng, thực hiện, kiểm tra phương án bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch của các trường đại học, cao đẳng. Nhất là phương án quản lý và điều trị, thu dung ca nhiễm liên quan đến cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên...

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án, hướng dẫn xét nghiệm sàng lọc trong trường học. Chỉ đạo việc triển khai đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các trường học.

img_0625.jpg
Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà trường.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông vận hành tổng đài 1022 và phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã đảm bảo tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến phòng, chống dịch.

Các di tích lịch sử - văn hóa thực hiện công tác quản lý, đón tiếp khách thăm quan chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và các phương án phòng, chống dịch bệnh. 

Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở dịch vụ giải trí được mở cửa hoạt động.

Công an Thành phố rà soát, quản lý, giám sát việc di biến động dân cư, các trường hợp ngoại tỉnh, nhập cảnh từ nước ngoài về. Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường triển khai lắp đặt thiết bị quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip để kiểm soát người ra vào cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã triển khai có hiệu quả hoạt động của các trạm y tế và trạm y tế lưu động. Trực 24/24 để kiểm soát, tư vấn và cấp phát thuốc điều trị kịp thời đối với F0 điều trị tại nhà. Tổ chức tiêm vét mũi 1, mũi 2 và tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại hoàn thành trong Quý I. Đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi cơ bản, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, phụ nữ có thai...

Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn rà soát, lập danh sách, tổng hợp nhu cầu đối tượng cần tiêm vắc xin phòng Covid-19. Xây dựng phương án và tổ chức kiểm tra bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống Covid-19 của các trường đại học, cao đẳng, nhất là phương án quản lý và điều trị, thu dung ca nhiễm Covid-19 liên quan đến cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Đề nghị Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo. Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường phối hợp các trường trong xây dựng, thực hiện, kiểm tra phương án bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch của các trường đại học, cao đẳng, nhất là phương án quản lý và điều trị, thu dung ca nhiễm liên quan đến cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện Công điện này.

Bài liên quan
Xây dựng hình ảnh công an Thủ đô vì nhân dân
(GDTĐ) - Ngày 18/2, Công an TP Hà Nội gặp mặt, đối thoại với cán bộ, đoàn viên thanh niên để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, hướng tới xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô thiết thực phục vụ nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội có công điện đề nghị các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn phòng, chống dịch