Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy và học online

T/H | 15/10/2021, 17:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy học online bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

day-online.jpg
Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy và học online

Theo đó, Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Cơ sở giáo dục cũng có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Nhà trường cũng thống nhất trong toàn đơn vị nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố đã có nhiều cuộc họp để đề ra giải pháp làm thế nào để vừa khôi phục kinh tế - xã hội, vừa có thể cho học sinh sớm quay lại trường học. Nhất là khi Nghị quyết 128 Chính phủ vừa ban hành là điều kiện để Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kịch bản chi tiết để quyết định cho học sinh trở lại trường.

Tuy nhiên, theo ông Cương, việc đến trường của học sinh Hà Nội có nhiều khó khăn, trong đó có việc chưa tiêm vaccine cho học sinh dưới 18 tuổi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án để cho các cháu học trở lại.

Theo ông Trần Thế Cương, kịch bản khả thi nhất là cho học sinh lớp 6, lớp 9, 10, 12 đến trường trước, sau đó cho dần các lớp còn lại theo thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, chỉ thực hiện tại các khu vực an toàn, vùng xanh, không có nguy cơ xảy ra dịch COVID-19. ​​

Bài liên quan
Lớp học online trong nhà thờ Gân Reo
Nhà thờ Gân Reo ở Lâm Đồng mỗi ngày đều mở rộng cửa để các em học sinh không có thiết bị có thể vào học online.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy và học online