Hai lãnh đạo cấp cao của Sunshine Homes từ nhiệm

PV | 27/03/2023, 14:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sunshine Homes nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị độc lập của ông Lương Thành Long và đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Ban Kiểm soát của ông Nguyễn Hoàng Anh.

CTCP Phát triển Sunshine Homes cho biết vừa nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập của ông Lương Thành Long vào ngày 25/3 vừa qua.

Theo đó, ông Long cho biết, vì lý do gia đình, ông Long không thể sắp xếp được thời gian để đảm nhận công việc trên cương vị là Thành viên HĐQT độc lập của công ty.

Ông Lương Thành Long, Thành viên HĐQT độc lập của Sunshine Homes. (Ảnh: Sunshine Homes). 

Ông Long gia nhập HĐQT Sunshine Homes từ tháng 5/2020 và trở thành thành viên HĐQT độc lập từ tháng 10/2020. Theo giới thiệu của Sunshine Homes, ông Long có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài chính, từng làm việc tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,… 

Theo báo cáo quản trị năm 2022 của Sunshine Homes, tính đến cuối năm 2022, ông Long nắm 1,5 triệu cổ phiếu SSH, tương đương sở hữu 0,4% vốn điều lệ doanh nghiệp. 

Ngoài Sunshine Homes, ông Long cũng là lãnh đạo tại các doanh nghiệp khác, gồm Công ty TNHH Ngôi nhà Việt Viethome, CTCP Đầu tư KSFinance, CTCP Đầu tư, Thương mại và Phát triển Xây dựng Sunshine VNE, CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản S-Homes, Công ty TNHH Ngọc Sao Thủy, Công ty TNHH Đầu tư Diamond Westlake, CTCP Bất động sản Quảng Phú.

Ngoài ông Long, HĐQT Sunshine Homes hiện còn 4 thành viên khác, gồm Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Anh Tuấn, 2 thành viên HĐQT là bà Đỗ Thị Định, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Thành viên HĐQT không điều hành, ông Nguyễn Xuân Anh.

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Thành viên Ban Kiểm soát của Sunshine Homes. (Ảnh: Sunshine Homes). 

Bên cạnh việc nhận được đơn từ nhiệm của ông Long, cùng ngày 25/3, Sunshine Homes đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Ban Kiểm soát của ông Nguyễn Hoàng Anh với lý do cá nhân. 

Ông Hoàng Anh được bổ nhiệm vị trí trên thàng 10/2020. Trước đó, ông Hoàng Anh từng là Chủ nhiệm Kiểm toán Công ty TNHH Kiểm toán An Việt, Công ty TNHH Kiểm toán KDG Việt Nam. 

Ngoài ông Hoàng Anh, hiện Ban Kiểm soát của Sunshine Homes hiện còn 2 thành viên khác là bà Nguyễn Thị Thu Thủy và ông Trần Đăng Khoa, trong đó, bà Thủy là Trưởng ban. 

Việc miễn nhiệm ông Long, ông Hoàng Anh sẽ được trình tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của doanh nghiệp (dự kiến tổ chức trong tháng 4 tới).

Đồng thời, tại Đại hội này, Sunshine Homes cũng sẽ bầu bổ sung thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát công ty. 

Bài liên quan
Thành viên HĐQT Tổng Công ty 36 nộp đơn từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng cổ đông
Bà Trần Thị Trang, Thành viên HĐQT Tổng Công ty 36 vừa có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân, không đủ thời gian đảm nhiệm công việc được phân công.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai lãnh đạo cấp cao của Sunshine Homes từ nhiệm