Hải Phòng: Xếp hàng dài cả cây số chờ mua bánh trung thu

PV (t/h) | 19/09/2021, 16:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mệt mỏi vì xếp hàng dài đứng chờ mua bánh trung thu từ rạng sáng, nhiều người dân Hải Phòng đã nghĩ ra chiêu đặt dép để thay người giữ chỗ.

Mệt mỏi vì xếp hàng chờ, khách mua bánh trung thu đặt... dép giữ chỗ  - 1

Bất chấp nắng nóng, người dân vẫn chen chân xếp hàng mua bánh trung thu tại hiệu bánh Đông Phương. 

Đến hẹn lại lên, Tết trung thu cận kề, trên tuyến phố Cầu Đất, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, hay còn gọi là "phố trung thu", lại tấp nập người tới mua bánh nướng, bánh dẻo.

Người thì mua bánh để thắp hương ngày rằm, người thì mua để làm quà biếu. Ai nấy đều muốn lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng dẫn đến tình trạng các hiệu bánh, nơi thì người chen chúc nơi lại vắng hoe.

Mệt mỏi vì xếp hàng chờ, khách mua bánh trung thu đặt... dép giữ chỗ  - 2

Có thời điểm lượng người mua bánh tập trung, gây lộn xộn trước cửa hiệu.

Tương tự như những năm trước, hiệu bánh Đông Phương trên đường Cầu Đất, từ sáng sớm đã có nhiều người xếp hàng chờ mua bánh.

Trước đó, từ đầu tháng 9, tiệm bánh này đã trong tình trạng quá tải bởi người dân chen lấn mua hàng. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền đã yêu cầu chủ tiệm bánh đổi phương án bán hàng, không để người dân tập trung đông trong cửa hàng, chỉ tiếp 5 khách vào mua một lúc để đảm bảo khoảng cách an toàn…

Mệt mỏi vì xếp hàng chờ, khách mua bánh trung thu đặt... dép giữ chỗ  - 3

Người dân mệt mỏi khi đợi mua bánh giữa trời nắng nóng.

Đồng thời, hàng ngày, lực lượng chức năng của UBND phường Cầu Đất và Công an quận Ngô Quyền cũng có mặt từ sớm tại khu vực trước cửa hiệu bánh này để ổn định trật tự và đảm bảo người dân chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Với yêu cầu mua bánh đảm bảo điều kiện giãn cách như trên, người dân buộc phải chấp nhận xếp hàng từ sáng sớm.

Chưa kể, theo một số khách hàng, hiệu bánh Đông Phương cũng đã có thông báo tới khách hàng, do lượng bánh sản xuất không đáp ứng đủ nhu cầu mua nên mỗi người chỉ được mua tối đa 20 bánh/lần.

 Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm ngày 19/9, người dân đã xếp thành hàng dài suốt từ ngã tư giao cắt giữa đường Tô Hiệu và Cầu Đất đến hiệu bánh Đông Phương để được mua bánh trung thu.

Mệt mỏi vì xếp hàng chờ, khách mua bánh trung thu đặt... dép giữ chỗ  - 4

Lực lượng chức năng phường luôn có mặt để điều tiết giao thông, đảm bảo ANTT và công tác phòng, chống Covid-19.

Để tránh phải đứng dưới trời nắng chờ hàng giờ mới đến lượt, người dân đến sớm còn nghĩ ra chiêu lấy dép xếp hàng thay người rồi vào vỉa hè ngồi nghỉ, tránh nắng.

Chị N.H.T (30 tuổi, ở quận Hải An) cho biết, nhà chị vốn không ăn loại bánh này nhưng muốn mua làm quà biếu nhân dịp trung thu nên đã chọn hiệu bánh vốn có tiếng để mua. Cũng theo chị T. mấy bữa trước, đợi hết giờ làm việc chị mới qua đây nhưng lần nào cũng đều đã hết bánh. Vậy nên hôm nay nhân ngày nghỉ, chị T. đã đến xếp hàng từ sáng sớm để mua.

Mệt mỏi vì xếp hàng chờ, khách mua bánh trung thu đặt... dép giữ chỗ  - 5

Người mua hàng nghĩ ra cách dùng dép xếp hàng chờ đến lượt để vào trong ngồi nghỉ.

Một người dân sinh sống ở đường Cầu Đất cũng cho biết, nhu cầu mua lớn kéo theo dịch vụ mua bánh thuê cũng ra đời mỗi dịp trung thu về.

"Đến xếp hàng sớm hầu như là người nhận mua bánh hộ, mỗi hộp bánh thường được trả công 10.000 đồng. Rất nhiều người dân, sinh viên tới xếp hàng mua bánh thuê để kiếm thêm thu nhập", người này cho biết.

Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh, lực lượng chức năng siết chặt để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc xếp hàng mua bánh thuê cũng vất vả hơn. Một người mua hộ cho biết, ngoài việc lượng bánh mua bị hạn chế, chị còn phải xếp hàng từ sớm mới có bánh giao đúng hẹn cho khách hàng.

Mệt mỏi vì xếp hàng chờ, khách mua bánh trung thu đặt... dép giữ chỗ  - 6

Trong khi đó, nhiều hàng bán bánh trung thu khác lại rất vắng vẻ.

An Nhiên

Bài liên quan
Vĩnh Phúc: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh bánh trung thu lậu
(GDTD) - Lực lượng Quản lý thị trường Vĩnh Phúc liên tiếp phát hiện các cơ sở kinh doanh bánh trung thu do nước ngoài sản xuất nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng: Xếp hàng dài cả cây số chờ mua bánh trung thu