(GDTĐ) - Ngày 3/6, trong ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025–2026 tại Hải Phòng, đã có hai thí sinh bị xử lý vì vi phạm quy chế thi. Thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng xác nhận vào chiều cùng ngày.
Cụ thể, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, một thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Ích Mộc đã mang tài liệu vào phòng thi. Vi phạm được phát hiện và xử lý kịp thời theo đúng quy chế hiện hành. Cũng trong buổi thi này, ghi nhận có 154 thí sinh vắng mặt, chiếm tỷ lệ 0,6%, trong đó phần lớn là diện tuyển thẳng (135 thí sinh).
Ngoài ra, trong buổi thi môn Ngữ văn, một thí sinh bị ốm đã được đội ngũ y tế tại điểm thi hỗ trợ kịp thời. Một trường hợp khác sử dụng thiết bị trợ thính cá nhân cũng được hội đồng thi xử lý đúng quy định, đảm bảo quyền lợi và tâm lý ổn định cho thí sinh.
Chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục làm bài môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Kỳ thi năm nay tại Hải Phòng có tổng cộng 25.977 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ, trong đó phần lớn là tiếng Anh (25.846 thí sinh), các môn khác bao gồm tiếng Pháp (50), tiếng Hàn (2), tiếng Nhật (68) và tiếng Trung (11).
Số thí sinh vắng thi buổi chiều là 161 em (tỷ lệ 0,62%), trong đó có 142 trường hợp thuộc diện tuyển thẳng và 19 thí sinh bỏ thi – tăng 5 trường hợp so với buổi sáng. Đáng chú ý, tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn, một thí sinh bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi và cũng đã bị xử lý theo quy định.
Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết công tác coi thi được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ. Các vi phạm đều được phát hiện và xử lý kịp thời, đảm bảo tính nghiêm minh và công bằng của kỳ thi. Toàn bộ các điểm thi đều duy trì tốt an ninh, trật tự và điều kiện y tế, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho thí sinh trong suốt quá trình dự thi.