Huỳnh Trâm, Tiến Khải, sinh viên ngành Sư phạm Toán là đồng thủ khoa đầu ra của Đại học Sư phạm TP HCM với điểm trung bình (GPA) 4.0/4.0.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử trường có hai sinh viên cùng ngành tốt nghiệp với điểm tuyệt đối, theo đại diện nhà trường, ngày 29/8.
Nguyễn Tiến Khải học chương trình chuẩn, còn Bùi Huỳnh Trâm là sinh viên chương trình song ngữ (hầu hết môn học bằng Tiếng Anh).
Trâm cho biết lựa chọn này để thử thách bản thân và có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, trong bối cảnh Tiếng Anh được định hướng trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học.
Quá trình học, nữ sinh dành nhiều thời gian tra cứu tài liệu nước ngoài để làm quen thuật ngữ chuyên ngành. Từ đó, Trâm còn thấy được điểm khác biệt giữa chương trình Toán của Việt Nam và một số nước khác.
Với Khải, bí quyết để giữ kết quả học tập tốt là nỗ lực ngay từ đầu, ở những kiến thức cơ bản với tinh thần chủ động. Ngoài ra, nam sinh tích cực trong các chương trình tình nguyện, thể dục, thể thao để rèn luyện kỹ năng và cân bằng áp lực.
Năm nay, trường Đại học Sư phạm TP HCM trao bằng tốt nghiệp cho gần 3.100 sinh viên. Trong đó, 318 tân cử nhân xếp loại xuất sắc, tỷ lệ 10,3%, tăng nhẹ so với năm ngoái.
Ngoài hai thủ khoa, trường còn vinh danh Phan Thị Hồng Nhung, tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin, tốt nghiệp sớm một năm với GPA 3.69/4 (xuất sắc).

Huỳnh Trâm và Tiến Khải, thủ khoa tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP HCM năm 2026. Ảnh: Lệ Nguyễn