Cụ thể, người tiêu dùng nên đặc biệt ưu tiên lựa chọn đạm thực vật (đậu nành, hạt hướng dương, hạt óc chó…) như một sự thay thế lành mạnh cho các loại đạm động vật; hay tích cực chọn sữa hạt (hạnh nhân, đậu nành, lúa mạch, ngũ cốc…) thay cho sữa bò, vừa thơm ngon, dinh dưỡng, vừa đáp ứng khẩu vị của cả gia đình.
“Ăn sạch” là biết chọn lọc thông minh
Yếu tố thứ hai khi nhắc tới “ăn sạch” đó là ăn thông minh. Điều này được thể hiện qua việc người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng những loại thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên/hữu cơ, giàu dưỡng chất, được kiểm chứng về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Việc duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng là một cách phòng bệnh hữu hiệu để ngăn ngừa các bệnh lý như đột quỵ, ung thư và tim mạch.
Đặc biệt, khi thực hành ăn uống lành mạnh, bạn cũng đừng bỏ qua các lưu ý quan trọng như: không bỏ bữa, tránh ăn quá mặn hay quá cay, không nên ăn quá no, uống đủ nước và hạn chế các chất kích thích có hại cho sức khoẻ.
“Ăn sạch” sẽ thấy đời tích cực hơn!
Việc lựa chọn thực phẩm thông minh cùng chế độ dinh dưỡng cân bằng, nhất là dinh dưỡng thực vật đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích tích cực cả về thể chất lẫn tinh thần.
Dễ nhận thấy lợi ích trước tiên khi ăn uống lành mạnh và khoa học đó là giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì và giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, với những người có sẵn bệnh lý nền như tiểu đường hay huyết áp cao thì việc tuân thủ nghiêm ngặt lối ăn uống xanh - lành, đồng thời tích cực vận động chính là phương thuốc hiệu quả để bạn kiểm soát bệnh tật tốt hơn.
Một chế độ ăn uống cân bằng còn giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng vì tiêu hóa tốt, từ đó sẽ cảm thấy luôn tràn đầy năng lượng và cảm hứng tích cực.
Ngoài những giá trị lý tính về sức khoẻ, những bữa ăn đầy ắp hương vị, thơm ngon và dinh dưỡng còn là “chất kết nối” để vun đắp tình cảm gia đình, gắn bó từng thành viên và xây dựng những kết nối bền vững.