Hiệu phó Trường Tiểu học Thăng Long tâm huyết, sáng tạo

Vân Anh | 25/10/2022, 06:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Cô Hồ Thị Thu Hà - hiệu phó Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có nhiều sáng kiến hay, giải pháp hữu ích được ghi nhận.

Không ngừng học tập nâng cao trình độ

Với quá trình đóng góp hơn 30 năm trong ngành giáo dục, nhà giáo Hồ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cống hiến nhiều sáng kiến hay, những giải pháp hữu ích, được đồng nghiệp ghi nhận, học sinh yêu mến, phụ huynh quý trọng. Năm 2022, cô Hà đã được trao tặng giải thưởng Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo.

Cô Văn Phương Mỹ- giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long chia sẻ: Ở trường, tất cả các giáo viên đều ngưỡng mộ và khâm phục cô giáo Hồ Thị Thu Hà. Cô Hà là một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học cao quý.

Tốt nghiệp trường Sư phạm, năm 1990, cô giáo Hồ Thị Thu Hà được phân công về trường Tiểu học Thăng Long- ngôi trường có bề dày truyền thống cách mạng, truyền thống dạy tốt, học tốt. Năm 1996, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố. Năm 2005, cô được bổ nhiệm là Phó hiệu trưởng nhà trường với sự tín nhiệm cao của tập thể giáo viên và lãnh đạo ngành.

Dù là một giáo viên, hay khi là một cán bộ quản lý, cô luôn phấn đấu học tập nâng cao trình độ. Cô Hà luôn tâm niệm rằng, “phải học, nếu không chúng ta sẽ tụt hậu với bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí với cả học sinh của mình.”

Năm 2004, cô Hà nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học Giáo dục Tiểu học loại giỏi. Năm 2008, cô bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ với đề tài: “Thiết kế các chuyên đề Toán lớp 5 nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn ở Tiểu học”, được Hội đồng khoa học đánh giá 5 điểm 10. Ngoài ra, cô đã tham gia học tiếp Cao học và nhận bằng Thạc sĩ Quản lí giáo dục năm 2018.

Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người thì có 16 năm cô Hà làm giáo viên chủ nhiệm trực tiếp đứng lớp. Cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một người giáo viên tiểu học. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên tiểu học phải có là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì…

Cô Hà cho biết, học sinh ở lứa tuổi tiểu học còn nhỏ rất hiếu động, tinh nghịch và chưa tập trung được lâu. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen và giáo dục nhân cách tốt cho học sinh thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái.

Cùng với đó, lời nói, thái độ, cách đi đứng, ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với học sinh phải chuẩn mực. Làm cô giáo tiểu học, không chỉ dạy cho học sinh kiến thức mà còn phải quan tâm và yêu thương học sinh. Cô giáo phải như người mẹ hiền thì các con mới yêu thích đến trường và hứng thú tham gia các hoạt động ở trường, ở lớp.

Với niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề, sự nổ lực cố gắng phấn đấu không mệt mỏi, bằng kiến thức chuyên môn vững vàng, trong những năm công tác, cô Hà đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh vững vàng trong học tập và rèn luyện. Nhiều học trò của cô đã đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quận, thành phố và quốc gia.

Nhà giáo Hà thành có nhiều sáng kiến hữu ích ảnh 1
Cô Hồ Thị Thu Hà và học sinh

Xây dựng tập thể đoàn kết, trách nhiệm

Năm 2006, với sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp, cô Hồ Thị Thu Hà được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long. Với cương vị công tác mới, cô được phân công phụ trách nhiều hoạt động quan trọng trong nhà trường như: phụ trách chuyên môn, công tác thể dục thể thao, y tế, chữ thập đỏ, thư viện, đồ dùng dạy học và các hoạt động đoàn thể.

Nhận xét về đồng nghiệp, cô Nguyễn Thị Bình Minh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long cho biết: Những năm qua, với vai trò là một người quản lý, cô Hồ Thị Thu Hà đã có những đóng góp không nhỏ để xây dựng hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm.

Là một Phó hiệu trưởng, cô Hà luôn gần gũi, giúp đỡ, động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên làm việc tích cực, có trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc được giao. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, cô luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên và giải đáp kịp thời những ý kiến đóng góp đó.

Ngoài ra, cô luôn suy nghĩ tìm tòi, đóng góp ý kiến xây dựng về kiến thức giảng dạy để đưa nề nếp chuyên môn của nhà trường ngày càng đi lên. Để thực hiện tốt, cô luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân cũng như cho đồng nghiệp là hãy trang bị cho mình lối sống giản dị, hòa đồng, nhiệt tình trong mọi công việc và nghị lực trong mọi khó khăn.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Hà còn luôn tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Với nhiều năm kinh nghiệm bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của nhà trường, của Quận Hoàn Kiếm, cô được Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm giao nhiệm vụ tham gia Hội đồng ra đề thi ViOlympic cấp quốc gia trong 8 năm liền từ năm 2009 đến năm 2017. Cô Hà còn là tác giả cuốn sách "Giúp em học tốt Toán lớp 5" do Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2008.

Như lời nhận xét của đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh, cô Hồ Thị Thu Hà là một giáo viên "tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm”. Dù ở cương vị nào cô cũng có cố gắng hết mình. Nỗ lực của cô đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường trong nhiều năm qua, xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, luôn tích cực tham gia và đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua.

Nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ, nhiều năm liền cô Hồ Thị Thu Hà đã được công nhận là chiến sĩ thi đua các cấp, vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hai lần tặng Bằng khen năm 2007 và 2019, liên tục được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" giai đoạn 10 năm từ năm 2007 đến năm 2017. Năm 2020, cô được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bài liên quan
Trường THPT Việt Đức - 47 Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội
(GDTD) - Thành lập từ năm 1955 , THPT Việt Đức nằm trong tốp đầu của Hà Nội về chất lượng giảng dạy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hiệu phó Trường Tiểu học Thăng Long tâm huyết, sáng tạo