Trồng người

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam có 3 người con: Ai cũng xinh gái, đẹp trai, giỏi xuất sắc, toàn được tập đoàn lớn mời về làm việc

THANH HƯƠNG 18/05/2024 19:24

Các con của Hoa hậu Diệu Hoa đúng chuẩn "con nhà người ta".

Hoa hậu Diệu Hoa sinh năm 1969, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vào năm 1990. Khi ấy, cô đang là sinh viên chuyên ngành tiếng Nga của Đại học Ngoại ngữ. Xuất thân trong một gia đình có nền tảng học thức, nên Hoa hậu Diệu Hoa luôn trau dồi học vấn của mình. Cô sở hữu bằng Tiến sĩ khi tuổi còn khá trẻ và được ghi tên vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất" khi nói được 5 ngôn ngữ (Anh, Pháp, Nga, Ấn Độ và Thái Lan).

Hoa hậu Diệu Hoa kết hôn với doanh nhân gốc Ấn Độ Maneesh Dane và có 3 người con, 2 gái, 1 trai. Con gái cả tên Diệu My, con gái thứ 2 tên Diệu Ly và con trai út tên Hoàng Phi.

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam có 3 người con: Ai cũng xinh gái, đẹp trai, giỏi xuất sắc, toàn được tập đoàn lớn mời về làm việc - Ảnh 1.

Hoa hậu Diệu Hoa lúc đăng quang

3 người con giỏi xuất sắc của Hoa hậu Diệu Hoa

Con gái cả của Diệu Hoa, Diệu My từng theo học trường Wharton Business School thuộc đại học Pennsylvania. Đây là một trong những cơ sở đào tạo về kinh doanh hàng đầu thế giới. Ngôi trường này đứng top đầu những trường có lượng cựu sinh viên là tỷ phú đông nhất, theo báo cáo của Wealth-X và UBS. Tính đến năm 2018, các cựu sinh viên trường Pennsylvania gồm 64 tỷ phú, 3 thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, 33 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, 44 Thống đốc Hoa Kỳ, 159 thành viên Hạ viện Hoa Kỳ, 2 Tổng thống Hoa Kỳ trong đó có Tổng thống Donald Trump...

Sau khi tốt nghiệp đại học, Diệu My làm việc cho một tập đoàn tài chính tại New York.

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam có 3 người con: Ai cũng xinh gái, đẹp trai, giỏi xuất sắc, toàn được tập đoàn lớn mời về làm việc - Ảnh 2.

Hoa hậu Diệu Hoa và con gái lớn Diệu My

Con gái thứ 2 Diệu Ly cũng tốt nghiệp xuất sắc New York University (NYU), một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ. NYU là trường đại học tốt thứ 30 tại Mỹ, theo bảng xếp hạng năm 2020 của US News & World Report. Còn theo bảng xếp hạng của QS thì đây là trường đại học tốt thứ 39 trên thế giới. Các cựu sinh viên tốt nghiệp từ NYU đã giành tổng cộng 36 giải Nobel, 3 giải Turing, trên 30 Huy chương Quốc gia Hoa Kỳ về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới, Nghệ thuật và Nhân văn, trên 30 giải Pulitzer, trên 30 giải Oscar, cùng với một số giải Russ, giải Gordon, giải Draper và huy chương Fields, cùng với hàng chục giải Emmy, giải Grammy và giải Tony,...

Sau khi tốt nghiệp, Diệu Ly làm việc cho Google tại Singapore.

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam có 3 người con: Ai cũng xinh gái, đẹp trai, giỏi xuất sắc, toàn được tập đoàn lớn mời về làm việc - Ảnh 3.

Hoa hậu Diệu Hoa và con gái thứ 2 Diệu Ly

Cậu út Hoàng Phi cũng xuất sắc không kém 2 người chị gái xinh đẹp của mình. Tháng 6/2023, Hoàng Phi nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc của University of Washington tại Mỹ, chuyên ngành Khoa học Máy tính. University of Washington nằm trong top 10 trường đại học đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất nước Mỹ, là cái nôi sản sinh ra nhiều kỹ sư cho các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới ở thung lũng Silicon. Trường liên kết với nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng, bao gồm nhiều người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer, học giả Fulbright, học giả Rhodes, học giả Marshall, và nhiều thành viên của các viện nghiên cứu nổi tiếng.

Thời đi học đại học, học kỳ nào Hoàng Phi cũng được vào danh sách top 10 học sinh xuất sắc của trường. Thi các môn đều được 100%.

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam có 3 người con: Ai cũng xinh gái, đẹp trai, giỏi xuất sắc, toàn được tập đoàn lớn mời về làm việc - Ảnh 4.

Vợ chồng Hoa hậu Diệu Hoa và con trai út Hoàng Phi

Tháng 4/2024 vừa qua, Hoa hậu Diệu Hoa hãnh diện khi con trai út trở thành kỹ sư của Meta Platforms, trụ sở ở thành phố Seattle, Washington. Được biết, Hoàng Phi là kỹ sư trẻ nhất trong trong đội ngũ nhân sự được Meta Platforms tuyển dụng mới đây.

Hoàng Phi phải trải qua các vòng phỏng vấn, thi tuyển với tỷ lệ cạnh tranh căng thẳng. Cậu có lợi thế từng thực hiện nhiều dự án online sau khi tốt nghiệp đại học; tham gia một số cuộc thi lập trình, sáng chế robot... nên không gặp khó khăn trước những thử thách này.

Tổng hợp

Bài liên quan
Kiểu cha mẹ này học vấn không cao nhưng nuôi dạy con cực giỏi!
Không phải cứ cha mẹ có học vấn cao thì mới nuôi dạy được con cái học giỏi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất Việt Nam có 3 người con: Ai cũng xinh gái, đẹp trai, giỏi xuất sắc, toàn được tập đoàn lớn mời về làm việc