Học bổng Chính phủ du học Ba Lan năm 2023

03/02/2023, 17:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2023 với 20 suất học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Thông báo học bổng Chính phủ du học tại Ba Lan năm 2023 - Ảnh 1.

20 suất học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Ba Lan theo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Về chế độ học bổng: Chính phủ Ba Lan miễn học phí và phí nghiên cứu, bố trí chỗ ở phải trả tiền ở ký túc xá theo quy định của Chính phủ Ba Lan. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với du học sinh học bổng Hiệp định tại Ba Lan.

Thời gian đào tạo: Chương trình đại học từ 03 đến 04 năm học; chương trình thạc sĩ 02 năm học; chương trình tiến sĩ từ 03 đến 04 năm (Chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Ba Lan).

Phía Ba Lan không tiếp nhận đào tạo các ngành liên quan đến Y, Dược, Nghệ thuật.

Ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập và nghiên cứu là tiếng Ba Lan. Ứng viên chưa từng học đại học hoặc sau đại học tại Ba Lan sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Ba Lan trước khi vào học chuyên ngành. Sau đó ứng viên phải đạt kỳ thi sát hạch tiếng Ba Lan.

Đối tượng và điều kiện cụ thể đối với học bổng đại học: Sinh viên đại học năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam có kết quả 03 năm học THPT, điểm xét tốt nghiệp THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên; Học sinh đang học lớp 12 gồm các đối tượng: đã tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực và đoạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng; tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và đoạt các giải nhất, nhì, ba, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kỳ I năm học 2022-2023 đạt từ 7,0 trở lên và có kết quả trúng tuyển đại học năm 2023 khi làm thủ tục đi học.

Điều kiện đối với học bổng thạc sĩ: Người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 35 tuổi; sinh viên tốt nghiệp đại học trong thời gian từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/3/2023 với kết quả học tập đạt loại giỏi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Đối với học bổng tiến sĩ: Người có trình độ đại học đạt loại khá trở lên và điểm trung bình chung học tập bậc thạc sĩ đạt từ 7,0 trở lên; đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 40 tuổi…

Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ giấy bằng tiếng Việt phải được chuyển đến Cục Hợp tác quốc tế hạn cuối cùngngày31/3/2023(tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để đề cử với phía Ba Lan.

Ứng viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cử được Chính phủ Ba Lan duyệt cấp học bổng mới thuộc diện trúng tuyển và sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Hợp tác quốc tế) thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Ba Lan trong tháng 10/2023.

Bài liên quan
Sinh viên Học bổng Chính phủ Australia sẵn sàng mở rộng con đường học vấn
(GDTĐ) - Học bổng Chính phủ Australia đã mở ra cơ hội nâng cao học vấn cho hàng nghìn người Việt Nam từ năm 1974 đến nay. Và với hơn 700 trong số những gương mặt nhận học bổng trong 10 năm qua, con đường đến Australia trở nên thuận lợi hơn nhờ chương trình đào tạo tiếng Anh của Đại học RMIT.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học bổng Chính phủ du học Ba Lan năm 2023