Học sinh Ba Đình ứng dụng bài học vào thực tiễn

Đăng Chung | 25/02/2023, 08:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chủ để "STEM với công dân toàn cầu" tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trường THCS Ba Đình (Hà Nội) sáng tạo, ứng dụng các bài học vào thực tiễn.

Sáng 25/2, cô Đặng Thị Ngọc Hường - Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình) cho biết, trường vừa phối hợp cùng Trung tâm Việt Úc, Trung tâm KDI tổ chức ngày hội Tiếng Anh và STEM với chủ đề: “STEM với công dân toàn cầu”. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và giao lưu với học sinh nhà trường.

Chương trình mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động do "ca sĩ nhí, dancer, diễn viên múa” CLB nghệ thuật trường THCS Ba Đình. Tiếp đó, học sinh tham gia trò chơi ô chữ bí mật với những ô chữ lần lượt được mở với câu hỏi bằng tiếng Anh tăng dần độ khó khiến không khí hồi hộp, hấp dẫn.

Cùng đó, học sinh được trải nghiệm, giao lưu Tiếng Anh thông qua nhiều trò chơi, câu hỏi thú vị. Ở mỗi phần thi, các đội đều ngang tài, ngang sức trong việc thể hiện niềm say mê, hiểu biết Tiếng Anh.

Học sinh Ba Đình ứng dụng bài học vào thực tiễn ảnh 1
Học sinh ứng dụng kiến thức bài học vào gian hàng trưng bày sản phẩm STEM.

Đặc biệt, học sinh đã trực tiếp trải nghiệm hoạt động STEM qua các khu thí nghiệm dành cho các nhà khoa học nhí như: Núi lửa phun trào, bong bóng khói, màu sắc ma thuật; Khu nhà sáng chế và trưng bày sản phẩm sáng chế với các máy cơ đơn giản, máy xúc, cối xay gió, máy phát điện do chính các thầy cô và học sinh tự làm.

Các em được thỏa sức chiêm ngưỡng gian trưng bày sản phẩm STEM với Sinh học và Hóa học; gian trưng bày “Sách với khoa học”.

Học sinh Ba Đình ứng dụng bài học vào thực tiễn ảnh 2

Hoạt động STEM không chỉ là sân chơi bổ ích sáng tạo còn tạo không khí hào hứng, sôi động cho học sinh.

Ngày hội Tiếng Anh và STEM của trường THCS Ba Đình là hoạt động bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực; Góp phần phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh; Tạo không khí, môi trường học tập ngoại ngữ sôi động để trao đổi, học hỏi, trau dồi, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ngày hội cũng trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học, Tin học, giúp học sinh hiểu vai trò của tiếng Anh và giáo dục STEM trong thời kỳ hội nhập quốc tế gắn với đòi hỏi trở thành công dân toàn cầu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Ba Đình ứng dụng bài học vào thực tiễn