Khoa học - công nghệ

Học sinh Hải Phòng mang khát vọng công nghệ Việt ra đấu trường robot quốc tế

Minh Phong 25/06/2026 21:01

Ngày 25/6, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức gặp mặt, động viên học sinh tham dự sân chơi quốc tế FIRST LEGO League Asia Open Championship (AOC).

3 đội là học sinh của Hải Phòng sẽ tham dự giải đấu.
3 đội là học sinh của Hải Phòng sẽ tham dự giải đấu.

Theo thông báo của Đại sứ quán Đan Mạch ngày 13/5/2026, Hải Phòng có các đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự giải đấu quốc tế FIRST LEGO League Asia Open Championship (AOC) 2026 tại Hồng Kông và Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là kết quả từ quá trình đẩy mạnh giáo dục STEM, chuyển đổi số trong trường học cùng sự nỗ lực của học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng khẳng định, STEM, STEAM và Robotics đang trở thành những nội dung giáo dục cốt lõi trong nhà trường.

Việc tham dự FIRST LEGO League Asia Open Championship 2026 là cơ hội để học sinh Hải Phòng giao lưu quốc tế, tiếp cận những thành tựu mới về khoa học kỹ thuật, công nghệ số và robotics; đồng thời khẳng định năng lực của học sinh Đất Cảng trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

Để giành được tấm vé đến đấu trường quốc tế, các đội tuyển đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh tại các vòng thi trong nước. Ông Đỗ Duy Hưng ghi nhận, thành tích này được xem là minh chứng cho hiệu quả của quá trình đưa STEM, STEAM và Robotics vào trường học những năm qua.

img-9632.jpg
Ông Đỗ Duy Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Giám Sở GD&ĐT Hải Phòng đánh giá cao tinh thần tự tin, quyết tâm của các thành viên đội tuyển. Những kiến thức về lập trình, kỹ thuật robot, tư duy sáng tạo cùng kỹ năng làm việc nhóm đã giúp các em sẵn sàng bước vào sân chơi quốc tế với tâm thế chủ động, bản lĩnh.

"Sự nỗ lực và bản lĩnh của các em là minh chứng rõ nét cho trí tuệ, khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ Hải Phòng” - ông Đỗ Duy Hưng nhìn nhận và mong các em tự tin, thi đấu hết mình, đạt kết quả cao và tiếp tục lan tỏa tinh thần hiếu học, sáng tạo của học sinh Đất Cảng tới bạn bè quốc tế.

Theo kế hoạch, giải FIRST LEGO League Hong Kong Open Championship tại Hồng Kông dự kiến diễn ra từ ngày 10/7-14/7/2026, với sự tham gia của 3 đội xuất sắc nhất bảng Challenge.

Giải FIRST LEGO League Asia Open Championship dự kiến diễn ra từ 12/8-18/8/2026 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, với sự tham gia của 11 đội xuất sắc nhất ở các bảng Explore và Challenge.

img-9637.jpg
Các thành viên đội Apex (Trường Tiểu học, THCS và THPT Vinschool Imperia) tại buổi gặp mặt sáng 25/6.

Ba đội tuyển đại diện Hải Phòng tham dự sân chơi quốc tế FIRST LEGO League Asia Open Championship năm 2026, gồm: Đội Apex (Trường Tiểu học, THCS và THPT Vinschool Imperia), đội Steel Dragons và Storms Lego (Trường Tiểu học Võ Thị Sáu).

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-hai-phong-mang-khat-vong-cong-nghe-viet-ra-dau-truong-robot-quoc-te-post782825.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/hoc-sinh-hai-phong-mang-khat-vong-cong-nghe-viet-ra-dau-truong-robot-quoc-te-post782825.html
Bài liên quan
Học sinh học bằng trải nghiệm sáng tạo cùng robot AI
ENKA là dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh triển khai giáo dục STEM hiệu quả tại trường phổ thông.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh Hải Phòng mang khát vọng công nghệ Việt ra đấu trường robot quốc tế