Học sinh mô phỏng hoạt động của Liên Hợp Quốc

An Nhiên | 22/07/2021, 18:07

International Vietnam Model United Nations (IVMUN) là Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc được tổ chức bởi đội ngũ học sinh đến từ các trường THPT chuyên và chất lượng cao trên khắp cả nước, nòng cốt là câu lạc bộ Hanoi - Amsterdam Model United Nations Association (HMA).

Hội nghị IVMUN 2021 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 23/7 - 25/7 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. IVMUN mang mục tiêu nâng cao nhận thức của giới trẻ về các vấn đề quốc tế và tạo ra môi trường thúc đẩy các bạn học sinh mở rộng mối quan hệ xã hội, chia sẻ những quan điểm, ý kiến đa dạng cũng như củng cố nhiều kĩ năng quan trọng.

imun.jpg

Mô phỏng Liên Hợp Quốc, hay Model United Nations (MUN) là chương trình mang tính học thuật dành cho học sinh và sinh viên trên toàn thế giới, với chủ đề chính là giả lập lại những phiên họp cấp cao của các Hội đồng trực thuộc Liên Hợp Quốc, lấy học sinh làm trung tâm, đóng vai các đại biểu cho các quốc gia trên thế giới tham gia vào tranh luận các vấn đề lớn mang tính toàn cầu để mang lại những giải pháp tối ưu nhất.

MUN không chỉ là một hoạt động ngoại khóa mà còn mang tính chất của một hoạt động xã hội bởi tính quy mô cao và sức lan tỏa của nó. Bên cạnh đó, MUN không chỉ đem lại sự nhiệt huyết, kinh nghiệm và các kỹ năng cho người tham dự mà còn góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng một nhận thức chủ quan và khách quan đối với các vấn đề toàn cầu cho một bộ phận giới trẻ ngày nay.

imun-2022-phenikaa.jpg

Được thành lập từ năm 2015, tới nay, IVMUN đã có 7 mùa hoạt động và khẳng định được vị thế là một trong những tổ chức MUN uy tín và quy mô hàng đầu Việt Nam, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham dự cùng nhiều khách mời nổi tiếng hàng năm.

IVMUN 2021 hoạt động dựa trên mô hình chuẩn của Harvard Model UN, ra đời vào năm 1945. Có tất cả 8 Hội đồng, và trong mỗi hội đồng sẽ có từ 15 - 25 đại biểu học sinh tuỳ theo quy mô, cùng với các đại biểu sẽ là 3-4 chủ tọa của từng hội đồng là người đảm bảo nhịp điệu của cuộc tranh luận. Mỗi Hội đồng sẽ xoay quanh 2 chủ đề (trừ Hội đồng khủng hoảng giả tưởng và hội đồng bảo an) và từ đó các Đại biểu sẽ tranh luận và đưa ra các nghị quyết cho các chủ đề được quân tâm sát sao trên toàn cầu và thảo luận tại các diễn đàn trên thế giới.

Nhằm mang hoạt động Mô phỏng Liên Hợp Quốc đến gần hơn với các bạn trẻ trên khắp Việt Nam, IVMUN 2021 đã nỗ lực để sáng tạo những chủ đề hết sức đặc biệt và thú vị cho các Hội đồng như Hội đồng khủng hoảng giả tưởng dựa trên loạt truyện Attack on Titan hay Hội đồng Thượng viện Hoa Kỳ.

Hội nghị IVMUN 2021 sẽ được tổ chức trong 3 ngày 23/7 - 25/7 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Qua nhiều vòng tuyển chọn, chương trình năm nay quy tụ gần 200 các bạn Đại biểu và Quan sát viên cùng hơn 80 thành viên Ban Tổ chức có thành tích về học tập lẫn ngoại khóa xuất sắc đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp cả nước.

Bài liên quan
Quảng Bình: Trường có 2 học sinh thủ khoa THPT Chuyên
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022, trường THCS số 1 Nam Lý đã có 103 học sinh trúng tuyển vào các lớp chuyên và không chuyên của trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, trong đó có 2 học sinh Thủ khoa và 5 á khoa ở các môn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh mô phỏng hoạt động của Liên Hợp Quốc