Học sinh tiểu học Hà thành hân hoan trong những tiết học sinh động ngày đầu trở lại trường

PV | 06/04/2022, 13:14

Hôm nay (6/4), học sinh tiểu học của Hà Nội trở lại trường với niềm vui hân hoan được gặp thầy cô, bạn bè sau thời gian dài học trực tuyến.

Cô Lê Thúy Ngà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Wellspring hướng dẫn học sinh vào lớp.Cô Lê Thúy Ngà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Wellspring hướng dẫn học sinh vào lớp.

Tại Trường Phổ thông SNLC Wellspring, nét rạng rỡ xuất hiện trên gương mặt của tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Học sinh khối 2 đến khối 5 hào hứng và nhanh chóng bắt nhịp lại với môi trường học tập quen thuộc. Học sinh khối 1 lần đầu tiên được gặp mặt thầy cô, bạn bè sau thời gian học trực tuyến có phần bỡ ngỡ; nhưng với sự chăm sóc và hướng dẫn tận tình của các thầy cô, các em đã tự tin nhận lớp để bắt đầu buổi học đầu tiên.

Học sinh rường Tiểu học song ngữ Wellspring được xe bus đưa đón tại trường.

Chia sẻ về buổi đầu học sinh tiểu học trở lại trường, cô Lê Thúy Ngà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học song ngữ Wellspring - xúc động cho biết: Hôm nay là một ngày đặc biệt, một ngày hội - ngày vui nhất trong năm học 2021-2022.

Sau gần một năm học, thầy trò chỉ gặp nhau qua màn hình, hôm nay cuộc sống bình thường đã trở lại với thầy trò, với trường học.

Nhà trường đã chuẩn bị, sắp xếp cho ngày trở lại trường đón các con được an toàn, chu đáo, tràn đầy yêu thương. Nhất là với các học sinh lớp 1, ngày đầu tiên được tới trường, các thầy cô tận tình mở cửa xe, đón đưa từ trên xe khi bố mẹ đưa đến cổng trường; gọi tên con, nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ thời gian học online để kết nối cô – trò và các bạn với nhau…

Các cô giáo tận tình chào đón các bạn học sinh tiểu học sau 9 tháng học trực tuyến.

Một phụ huynh có con là WISHer chia sẻ: Cả hai mẹ con đều rất vui khi con được quay lại với trường lớp và các bạn. Con cũng mong chờ điều này cả năm nay nên rất nhanh chóng tiếp xúc trở lại với thầy cô và trường lớp. Tôi hy vọng, thời gian tiếp theo đây, tinh thần học tập và các kỹ năng của con sẽ phát triển hơn so với thời gian học tại nhà.

Bảo Hà, học sinh khối 2 Trường Tiểu học song ngữ Wellspring thể hiện niềm vui rạng rỡ khi được đến trường. “Hôm qua con đã chuẩn bị sẵn sàng để đi học, với đầy đủ sách và đồ dùng học tập, cả nước sát khuẩn và khẩu trang. Ngày đầu đến trường, con cảm thấy rất hồi hộp, vui, mọi thứ đều rất thân quen. Năm học này, con muốn được chơi và học với các bạn, các cô ở tại trường” - Bảo Hà chia sẻ.

Có thể nói, việc được trở lại trường học có ý nghĩa lớn với các học sinh nhỏ tuổi. Được tương tác trực tiếp với thầy cô và bạn bè, các em sẽ gia tăng gắn bó với môi trường học tập và tăng cường tích lũy trải nghiệm thực tế muôn màu.

Tiết học sôi động đầu tiên của các học sinh Trường Tiểu học Wellspring lớp 4.

Hôm nay, 92% (1.270) học sinh Trường Tiểu học Ái Mộ B (Long Biên, Hà Nội) đến trường học trong niềm vui hân hoan.

Cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Bích Thu cho biết, nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường.

Trường Tiểu học Ái Mộ B chuẩn bị chu đáo đón học sinh trở lại trường.

Theo đó, bố trí, sắp xếp 12 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động tại sân trường; phân công cán, giáo viên, nhân viên hướng dẫn học sinh thực hiện trước khi lên lớp. Cả thầy và trò đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bảo đảm an toàn trong ngày học đầu tiên.

Cô trò học sinh Trường Tiểu học Ái Mộ B ngày đầu trở lại trường.

Đặc biệt với học sinh lớp 1, ngày đầu tiên đến trường được các thầy cô chào đón, chỉ dẫn tận tình, hướng dẫn các con làm quen với ngôi trường mới, từ dặn dò, nhắc nhở đến thực hành để các con có nền nếp học tập, rèn luyện, vui chơi bảo đảm an toàn…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh tiểu học Hà thành hân hoan trong những tiết học sinh động ngày đầu trở lại trường