Học đường

Học sinh tiểu học viết văn tả "mặt cô nhiều mụn", câu tiếp theo khiến dân tình cười ná thở

Hiểu Đan, 03/06/2024 07:01

Không chỉ quan sát kỹ ngoại hình cô giáo, học sinh này còn bày tỏ tình cảm với cô theo cách bá đạo, ai đọc đều không nhịn được cười.

Trong đôi mắt trẻ thơ, mọi thứ đều luôn ngây thơ, đáng yêu và mọi hình ảnh đời sống cũng sẽ được tái hiện tự nhiên ngay cả trong... bài tập làm văn. Bởi vậy mới có những bài văn tả thật đến bá đạo khi những đứa trẻ được yêu cầu kể về thầy cô, cha mẹ mình. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn được nhiều phen ôm bụng cười và cảm thấy bản thân như trẻ lại.

Mới đây, một cô giáo cũng “vinh dự” được học sinh chọn làm nhân vật chính cho bài tập làm văn của mình.

Mở đầu bài văn, em học sinh này vào đề theo cách vô cùng quen thuộc: “Trong rất nhiều cô giáo em được học, em thích nhất là cô Hiền”.

Học sinh tiểu học viết văn tả mặt cô nhiều mụn, câu tiếp theo khiến dân tình cười ná thở - Ảnh 1.
Học sinh tiểu học viết văn tả mặt cô nhiều mụn, câu tiếp theo khiến dân tình cười ná thở - Ảnh 2.

Tiếp đó, học trò này bắt đầu miêu tả chi tiết về cô giáo yêu quý của mình, từ khuôn mặt, đôi mắt, mái tóc cho đến làn da. “Mặt cô tròn như như hình tròn, mắt cô đen như hạt na, tóc cô vàng như màu lúa chín, da cô trắng như màu phấn. Mặt cô tuy nhiều mụn nhưng cô nhận xét cô khá duyên”, học sinh này viết.

Cuối cùng, em học sinh này còn thành thật chia sẻ rằng cả lớp vô cùng sợ cô và cũng bày tỏ tình cảm của mình: “Lúc cô nghiêm làm cả lớp em sợ đến mức không dám thở, nhưng khi cô hiền, cô tặng bim bim cho cả lớp em ăn. Thỉnh thoảng cô chấm em 5 điểm nhưng em vẫn rất yêu cô. Cô như người chị của em. Cô từng nói với em cô cũng xem em như em trai trong nhà. Cô hiền như tên cô. Em yêu cô”.

Không biết cô giáo có cảm thấy... cảm động vì sự quan tâm của học sinh hay không nhưng dân tình thì đều bật cười trước suy nghĩ đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố “thấy gì viết nấy” của em học sinh này: “Đáng yêu quá đi. Rất thích đọc mấy bài tự nghĩ tự viết như vậy luôn”; “Bài văn tả rất thực, chữ đẹp nhưng ngắt câu chưa đúng”; “Cô của con đã trắng phom người lại chuẩn cơm mẹ nấu thì đến bác cũng yêu chứ đừng nói chi là bố con cháu”...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh tiểu học viết văn tả "mặt cô nhiều mụn", câu tiếp theo khiến dân tình cười ná thở